Đang tải dữ liệu ...
Danh mục
0
Hà Nội
Tất cả
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]

Rồng bay ra mắt chức năng mới: uptin qua ứng dụng Facebook Message. Tìm hiểu thêm

Thiếu CANXI là nguyên nhân gây ra 147 loại bệnh

Gửi tin nhắn
Lưu tin

Thời gian đăng

19:09 | 18/01/2011 | Hà Nội

Lượt xem tin

547

Mã tin

13540300

Chat với chủ tin
Mua quyền ưu tiên cho tin
 
  Công trình được giải thưởng Nobel y học 1991 của Tiến sĩ Joel Wallach (Mỹ) - Thiếu Canxi là nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp của 147 bệnh. Mọi thông tin xin liên hệ đường dây nóng 01683344601
  (VIDEO bài giảng của chuyên gia TIENS về vai trò của canxi ) 
Để xem Video nhanh hơn bạn hãy tải xuống SpeedBit Video Accelerator

 

Con người có bị thiếu Canxi không? Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần bao nhiêu Canxi ? Thức ăn của con người có đủ canxi để cung cấp cho nhu cầu cơ thể hàng ngày không ? Thiếu canxi con người sẽ bị 147 bệnh tấn công.

 

Hiện nay, mọi người đã nhận rõ một thực tế đáng quan tâm là: Cơ thể thiếu chất canxi đang là hiện tượng rất phổ biến.

 

Thiếu CANXI là nguyên nhân gây ra 147 loại bệnh

 

Theo tổ chức y tế thế giới WHO nhu cầu canxi của cơ thể con người như sau:

+ Trẻ sơ sinh : cần 300mg - 400mg /ngày

+ Nhi đồng:       cần 600mg - 800 mg /ngày

+ Thanh thiếu niên: cần 1000 mg /ngày

+ Người lớn 24 – 50 tuổi cần 800mg /ngày

+ Người cao tuổi, phụ nữ có thai,: cần 1200 mg – 1500 mg /ngày

 

Thiếu CANXI là nguyên nhân gây ra 147 loại bệnh

 

Theo kết quả điều tra của WHO thấy rằng: Lượng canxi hấp thụ được của dân chúng ở các vùng:
+    kinh tế phát triển khá là: 500 mg/ngày/người (Các nước phát triển) do dùng nhiều sữa tươi và các sản phẩm từ sữa.

+    kinh tế phát triển trung bình là: 350 mg/ ngày/người (Các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam )

+    kinh tế phát triển kém là: 270 mg/ ngày/người (Các nước kém phát triển, vùng nông thôn)

 

Thiếu CANXI là nguyên nhân gây ra 147 loại bệnh

 

So sánh giữa nhu cầu của cơ thể và khả năng hấp thụ canxi nêu trên thì ta thấy là người dân thiếu trên 50% (400mg-600 mg) lượng Canxi cần thiết cho nhu cầu của cơ thể mỗi ngày.

 

 VAI TRÒ ĐIỀU TIẾT SINH LÝ VÀ TÁC DỤNG CỦA CANXI,

 

Thiếu CANXI là nguyên nhân gây ra 147 loại bệnh


     Canxi phân bố trong cơ thể con người như sau: 

 

+ 99% tồn tại trong xương, răng, móng chân, móng tay,

+ 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào và là một hằng số không thay đổi.

Canxi giữ vai trò truyền dẫn thông tin, canxi tham gia hầu hết các hoạt động của cơ thể và của tế bào. Nồng độ canxi trong máu của người lớn có sức khỏe bình thường là từ 9 đến 11mg/dl,

Hàng ngày, nếu chúng ta nạp không đủ lượng canxi cho cơ thể qua đường ăn uống, khiến cho nồng độ canxi trong máu tụt xuống còn 7mg/dl thì cơ thể sẽ bị chuột rút, chân tay co giật…

Nếu nồng độ canxi trong máu >13mg/dl thì cơ thể sẽ bị loạn nhịp tim. Vì vậy, nồng độ canxi trong máu luôn duy trì mức ổn định 1% là điều cần thiết cho cơ thể con người.

 Thiếu CANXI là nguyên nhân gây ra 147 loại bệnh

Hàng ngày

+  Khi con người hấp thụ canxi trong thức ăn không đủ cho nhu cầu của cơ thể thì nồng độ canxi trong máu tạm thời giảm xuống <1%, thông tin này truyền qua hệ thần kinh, tuyến "cận giáp trạng" nhận được thông tin này lập tức tiết ra hooc môn tuyến giáp (PTH) thúc đẩy canxi trong xương (canxi ở dạng hợp chất) chuyển thành ion canxi bổ sung vào máu để duy trì sự cân bằng canxi trong máu. Quá trình điều tiết này diễn ra rất nhanh chóng, cho nên ta không tự nhận biết được. Vì vậy, dù cơ thể bị thiếu canxi trầm trọng như nồng độ canxi trong máu tụt xuống đến <7mg/dl thì bị chuột rút thì cũng chỉ sau 1 đến 2 phút là khỏi.

Tại sao khỏi như vậy? Đó là do hooc môn tuyến cận giáp trạng đã nhanh chóng tác động, làm cho canxi ở xương nhanh chóng chuyển vào máu, bổ sung canxi cho máu, đảm bảo đủ nồng độ canxi trong máu là 1%.  Nếu ngày nào chúng ta cũng ăn không đủ canxi thì cuối đời chúng ta sẽ đối diện với bệnh loãng xương.

Liên hệ chuyên gia tư vấn 0904-96-96-99

Thiếu CANXI là nguyên nhân gây ra 147 loại bệnh

+  Khi tuyến cận giáp trạng luôn bị kích thích tiết ra quá nhiều hooc môn do thiếu canxi trong máu, chức năng tuyến cận giáp làm việc quá mức nên không còn kiểm soát được nồng độ canxi trong máu nữa, do vậy nồng độ canxi trong máu tăng cao > 1%, lên đến 13mg/dl , lúc đó cơ thể sẽ bị loạn nhịp tim.

+ Khi tim loạn nhịp thì "tuyến giáp trạng" sẽ tiết ra hooc môn để chuyển lượng canxi thừa trong máu tới các tổ chức khác để duy trì ổn định nồng độ canxi trong máu. Quá trình đó gọi là “Canxi di chuyển”. Quá trình này tuy giúp ổn định được nồng độ Canxi trong máu nhưng nó lại để lại hậu quả như sau:

+  Nếu Canxi trong máu được điều chuyển ra các khớp xương thì sinh ra bệnh gai xương hoặc thoái hóa, vôi hóa đốt sống. Gai xương chèn vào dây thần kinh sẽ sinh ra bệnh tê bì tay chân, thần kinh tọa. Gai xương chèn vào mạch máu lên não sẽ sinh ra bệnh đau đầu, mất ngủ, chóng mặt.

 +  Nếu canxi chuyển vào niệu đạo, vào mật thì sinh chứng sỏi đường tiết niệu, sỏi mật.

 +  Nếu Canxi lấy trong xương ra chuyển vào mạch máu thì  sinh chứng xơ cứng động mạch -một trong những nguyên nhân gây bệnh nhồi máu cơ tim, huyết áp cao.

 +  Nếu Canxi chuyển tới tế bào thần kinh thì tế bào thần kinh bị lão hóa, đó là một trong những nguyên nhân gây ra chứng lũ lẫn của người già, suy giảm trí nhớ...

 +  Nếu Canxi chuyển đến các tổ chức khí quan khác, lúc này nồng độ canxi trong tế bào và dịch ngoài tế bào có sự biến đổi, dẫn đến tổ chức phần mềm bị xơ cứng, làm cho công năng của nhiều khi quan trong cơ thể bị thoái hóa, suy yếu, đó là một trong những nguyên nhân quan trọng làm cho loài người bị lão hóa sớm.

Như vậy, thiếu Canxi gây ra tình trạng Canxi di chuyển tác động vào hệ thống trong cơ thể con người gây ra 147 bệnh khác nhau mà con người chúng ta đang thường mắc phải.

Dưới đây chúng ta hãy xem canxi có vai trò thế nào đối với hệ miễn dịch – cơ quan bảo vệ cơ thể chúng ta

Canxi đảm nhiệm vai trò viên sĩ quan chỉ huy của quá trình phản ứng miễn dịch. Bạch cầu là thành viên quan trọng nhất trong hệ miễn dịch. Khi vi khuẩn, virut, độc tố gây bệnh xâm nhập vào cơ thể chúng ta. thông tin đó truyền cho bạch cầu và bạch cầu lập tức di chuyển đến những bộ phận nhiễm bệnh, bao vây và tiêu diệt vi khuẩn, virut và các độc tố gấy bệnh. Canxi chính là nguyên tố phát hiện sớm những tác nhân gây bệnh vì canxi giữ vai trò sứ giả thông tin thứ hai. Canxi còn giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, virut, độc tố gây bệnh của bạch cầu.

Hiện nay, có nhiều căn bệnh liên quan đến hệ miễn dịch bị mất cân bằng ví dụ như: Bệnh viêm gan, xơ gan liên quan trực tiếp đến hệ miễn dịch bị suy giảm.

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh ung thư là do chức năng của tế bào bạch cầu kém đi khi thiếu canxi, làm cho chúng mất khả năng nhận biết  và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Cũng do chức năng miễn dịch mất cân bằng mà cơ thể phát sinh các bệnh tự thân như: viêm tiểu cầu thận, phong thấp, viêm khớp, ban đỏ, cường giáp...Cho nên, đối với những bệnh do công năng hệ miễn dịch suy giảm, trên cơ sở chữa trị bệnh nguyên phát, ta cần bổ sung canxi để điều chỉnh cân bằng khả năng miễn dịch làm cho cơ thể chòng hồi phục
liên hệ tư vấn;
mr khanh;01683344601

Lưu tin
Chia sẻ
Các tin cùng chuyên mục rao vặt
Tìm kiếm nhanh chuyên mục
Xem theo tỉnh thànhVề đầu trang
Chia sẻ trang này
Loading...