Đang tải dữ liệu ...
Về trang chủ Ô tô
Bến Tre
Đang tải dữ liệu...

  1. Trang chủ
  2. Bến Tre
  3. Ô tô
  4. Các hãng khác
Rồng bay tặng 20% Gold khuyến mại cho tất cả giao dịch. Không giới hạn
Mua vị trí tin nổi bật tại đây

Mẹo đăn kiểm xe ô tô nhanh nhất

0973367437
Khách vãng lai
Lưu tin

Thời gian đăng

08:09 | 19/10/2019 | Bến Tre

Lượt xem tin

1

Mã tin

29297694

Khách vãng lai

0973367437

Mua quyền ưu tiên cho tin

Đăng kiểm ô tô là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên nhiều chủ xe, chủ doanh nghiệp vẫn quên hoặc cố tình không đăng kiểm. Dù bất kỳ lý do gì nếu xe không đi đăng kiểm sẽ đều phải chịu các mức phạt gọi là “oan” khi không đăng kiểm ô tô đúng hạn.


Mẹo đăn kiểm xe ô tô nhanh nhất

Mẹo đăng kiểm xe ô tô nhanh nhất


Có thể nói, mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm là mức phạt rất nặng nếu bị lực lượng chức năng phát hiện, kể cả chậm 1 ngày thì vẫn bị bị xử lý theo quy định.  Để biết xe mình còn hạn hay đã hết hạn đăng kiểm chủ xe, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi trên tem kiểm định được dán ở kính trước của xe.

Chiếu theo Điểm c Khoản 4, và Điểm a, Khoản 6, Điều 16, Nghị định 46 nếu xe ô tô không tiến hành đăng kiểm đúng hạn, xe đã hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn lưu thông trên đường sẽ bị xử phạt như sau:  • Người điều khiển phương tiện giao thông xe bị phạt từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng nếu phương tiện không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định, hoặc có nhưng đã hết hạn dưới 1 tháng.

  • Người điều khiến bị phạt từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng đối với phương tiện không có tem kiểm định hoặc có nhưng đã hết hạn từ 1 tháng trở lên, đồng thời tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.


Ngoài ra, nếu bị phát hiện mượn tem kiểm định, hoặc có dấu hiệu tẩy xóa gian lận ngày tháng thì sẽ bị phạt cực kỳ năng đó nhé.
Vì vậy, các bác tài hãy lựa chọn thời điểm thật thích hợp để đi làm đăng kiểm cho xe nhé, đừng để đến khi hết hạn rồi mới đi đăng kiểm chắc chắn sẽ bị phạt theo đó.


MẸO ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ NHANH NHẤT


Mẹo đăn kiểm xe ô tô nhanh nhất

Thủ tục nhanh gọn khi đăng kiểm xe ô tô


Để đăng kiểm ô tô suôn sẻ và nhanh nhất ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và đảm bảo trước thời hạn đăng kiểm xe ô tô, chủ xe cần tham khảo thêm một số mẹo hướng dẫn dưới đây:


BẢO DƯỠNG XE KHI ĐĂNG KIỂM


Đi đăng kiểm ô tô có thể được gọi dân dã là đi đi khám xe xem xe có đủ điều kiện an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường để lưu thông hay không. Vì thế trước khi mang xe đi làm thủ tục đăng kiểm xe ô tô nhất là với các xe đi đăng kiểm lại, chủ xe cần mang xe đi bảo dưỡng toàn bộ đặc biệt là lốp, xi nhan, đèn pha, cần gạt nước, kính xe, dây đai an toàn đặc biệt là hệ thống phanh, lái.


Mẹo đăn kiểm xe ô tô nhanh nhất

Bảo dưỡng xe trước khi đăng kiểm là việc làm cần thiết


Cần lưu ý những trường hợp chỉnh sửa thay đổi xe khiến xe không đăng kiểm được như:  • Lắp thêm ghế sau cho xe Van

  • Tự ý lắp thêm cản trước, cản sau, đèn chiếu sáng vượt quá kích thước hiện trạng của xe khoảng 4 cm


CHẮC CHẮN XE ĐÃ LẮP THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH THEO QUY ĐỊNH


Nếu xe ô tô đi đăng kiểm thuộc diện xe phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định của Bộ GTVT thì chủ xe, chủ doanh nghiệp, người quản lý nhất thiết phải tiến hành lắp đặt thiết bị này cho xe trước khi đăng kiểm.


Mẹo đăn kiểm xe ô tô nhanh nhất

Lắp thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn trước khi đi đăng kiểm


Hiện nay có khá nhiều chủ xe không biết tới quy định này dẫn tới việc mang xe đi đăng kiểm nhưng bị cơ quan đăng kiểm từ chối.


ĐÓNG TIỀN PHẠT NUỘI VI PHẠM GIAO THÔNG


Chủ xe nên rà soát và đóng đầy đủ tiền phạt nguội do vi phạm giao thông bởi nếu không chắc chắn sẽ bị từ chối khi làm thủ tục đăng kiểm xe ô tô.


ĐẶT LỊCH ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ TRƯỚC QUA TỔNG ĐÀI 1080


Đây là một trong những mẹo đăng kiểm ô tô mà không phải ai cũng biết. Khi gọi tới tổng đài 1080, nhân viên tư vấn của tổng đài sẽ giúp bạn chọn trung tâm đăng kiểm gần, phù hợp nhất và đặt lịch đăng kiểm trước cho bạn. Lúc này bạn chỉ cần đến trước giờ hẹn là có thể đưa xe vào đăng kiểm ngay mà không phải chờ đợi quá lâu.


Mẹo đăn kiểm xe ô tô nhanh nhất

Tổng đài 1080


TRÁNH THỜI GIAN ĐĂNG KIỂM CAO ĐIỂM


Trước các đợt nghỉ lễ hoặc các ngày đầu tuần là thời gian cao điểm tại các trung tâm đăng kiểm. Nếu mang xe đi đăng kiểm vào các khoảng thời gian này chắc chắn bạn sẽ phải đợi rất rất lâu mới tới lượt đăng kiểm xe ô tô của mình. Vì thế hãy tránh đi đăng kiểm vào những thời gian cao điểm này!

Có thể thấy, thời gian không quá lâu, thủ tục không quá lằng nhằng, phí cũng không hề đắt, mà mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm lại cao, nên các bác tài hãy lưu ý chiếc xe của mình và đem đi đăng kiểm đúng thời hạn để tránh bị phạt tiền triệu nhé.


Mẹo đăn kiểm xe ô tô nhanh nhất Xem chi tiết: Thời hạn đăng kiểm xe ô tô

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý chủ xe, cán bộ quản lý, chủ doanh nghiệp vận tải các thông tin cần thiết về mức phạt khi không đăng kiểm ô tô đúng hạn cũng như mẹo đăng kiểm xe ô tô nhanh nhất.

Để được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô phù hợp quy định pháp luật cũng như hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm, xin cấp phù hiệu vận tải xe, quý khách liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0775 225 222


CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN – ĐIỆN TỬ BÁCH KHOA  • Địa chỉ: 150 Quang Trung - P.Trần Hưng Đạo - Tp.Thái Bình  • Hotline: 0775 225 222
Mẹo đăn kiểm xe ô tô nhanh nhất  Xem thêm: Không có giấy phép kinh doanh vận tải, bị phạt như thế nào ?

Lưu tin
Chia sẻ