Đang tải dữ liệu ...
Về trang chủ
Đang tải dữ liệu...

Chi tiết thủ tục mua bán nhà đất ở Bình Dương

Thời gian: 27/10/2019-Lượt xem: 2-Mã tin: 29319841

Tăng lượt xem cho tin này * Lượt xem sẽ tăng ít nhất gấp 10 lần sau khi sử dụng

Tổng quan :

  • Giá : Thoả thuận
  • Diện tích : 100m2
  • Hướng: Đông
  • Giấy tờ pháp lý: Có sổ đỏ/ hồng
  • Dự án: NHÀ PHỐ GIÁ RẺ

Địa chỉ: NHÀ PHỐ GIÁ RẺ, TX.Thủ Dầu Một, Bình Dương- Xem bản đồ

Liên hệ người bán

0916336997

Lưu tin

Thông tin thêm

Thật ra luật về thủ tục mua bán nhà đất bất kỳ đâu cũng cần thực tiện đầy đủ các thủ tục cần thiết, nhiều người cảm thấy rất phức tạp và mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên sau đây là quy trình thực hiện, nếu nắm được anh chị sẽ thấy đơn giản và dễ thực hiện hơn rất nhiều

Giai đoạn đặt cọc: Yêu cầu khi đặt cọc phải có hợp đồng đặt cọc cụ thể, trong đó quy định rõ số tiền cọc, hình thức, thỏa thuận về những thủ tục chung trong quá trình mua bán đất. Khi tiến hành đặt cọc, bên mua nhà đất sẽ tiến hành giao khoảng 10% đến 15% tổng giá trị tài sản và ký kết rõ ràng sau khi nhận tiền (ít nhất 3 bên).
Giai đoạn chuẩn bị các hợp đồng mua bán: Bao gồm giấy tờ sau:

Bên bán: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy xác nhận tình trạng bất động sản, trích lục bản vẽ, CMND và hộ khẩu gốc (nếu đã kết hôn thì của cả vợ và chồng), Giấy xác nhận độc thân (giấy đăng ký kết hôn).

Bên mua: CMND và hộ khẩu gốc, tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Giai đoạn nộp thuế và cấp sổ đỏ mới: Tùy theo điều kiện được thỏa thuận từ trước mà nộp thuế do bên nào chịu hoặc thuế bên ai người nấy chịu. Đối với người mua là thuế trước bạ, người bán là thuế thu nhập cá nhân.

Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm: 2 bản hợp đồng mua bán, Sổ đỏ gốc kèm 1 bản photo, 2 trích lục bản vẽ, 2 bộ hồ sơ thuế. Tất cả hồ sơ này nộp tại phòng tài nguyên. Anh/chị sẽ được nhận giấy hẹn từ 17 – 30 ngày, lưu ý anh/ chị không đóng thuế trực tiếp mà phải ra ngân hàng.

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề xoay quanh luật đất đai và luật nhà ở, thủ tục mua bán nhà đất cần quan tâm đến khi sở hữu tài sản này.

Luật Đất Đai là văn bản pháp luật được nghĩ đến đầu tiên khi cần giải quyết các vấn đề về đất đai. Luật Đất đai hiện tại được sử dụng là luật đất đai 2013, được ban hành ngày 29/11/2013 và có hiệu lực từ ngày 01/07/2014, bao gồm 14 chương và 212 điều.

Chi tiết thủ tục mua bán nhà đất ở Bình DươngLuật Nhà ở hiện hành áp dụng trên cả nước là luật Nhà ở 2014, được ban hành ngày 25/11/2014 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2015. Với 13 chương và 183 điều, đây là văn bản pháp luật quy định về các vấn đề liên quan đến nhà ở phổ biến nhất.

Chi tiết thủ tục mua bán nhà đất ở Bình Dương


— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —


Liên hệ bat dong san binh duong HomeNext Corporation — Sàn phân phối dự án Bất động sản Bình Dương


Hotline: 0908 480 055| Hotmail: sales@homenext.vn


Xem chi tiết tại: Thủ tục mua bán nhà đất Bình Dương như thế nào ?


Website: www.homenext.vn


Blog: www.blog.homenext.vn


Xem thêm: Căn hộ Bình DươngNhà phố Bình Dương

Vị trí và tiện ích xung quanh