8 Tips giúp bạn bảo quản xe ô tô 29076993 | Rongbay.com
Đang tải dữ liệu ...
Về trang chủ Ô tô
Hà Nội
Đang tải dữ liệu...

  1. Trang chủ
  2. Hà Nội
  3. Ô tô
  4. Các hãng khác
Rồng Bay áp dụng thanh toán "Mua dịch vụ tin đăng" qua App Ví điện tử MOMO

8 Tips giúp bạn bảo quản xe ô tô

0774336222
Khách vãng lai
Lưu tin

Thời gian đăng

16:08 | 15/07/2019 | Hà Nội

Lượt xem tin

5

Mã tin

29076993

Khách vãng lai

0774336222

Mua quyền ưu tiên cho tin

8 Tips giúp bạn bảo quản
Ô tô luôn là phương tiện được yêu thích nhất không chỉ với những chuyến du lịch, những lần về quê thăm họ hàng. Với đặc trưng khí hậu thời tiết khắc nghiệt như nước ta việc sử dụng ô tô giúp chống mưa, chống nóng, chống nắng và chống khói bụi. Tuy nhiên, sẽ có những dịp chúng ta không sử dụng đến xe như đi du lịch xa hoặc công tác nước ngoài. Trong thời xe nghỉ ngơi trong gara này chúng ta nên chú ý 1 vài điều sau để đảm bảo sau thời gian xả hơi xe hoạt động êm ả trở lại.“Tắm” cho “vợ hai” thật sạch sẽ


Nhiều người có thói quen chỉ cọ rửa khi bắt đầu sử dụng xe trở lại hơn là cọ rửa xe sạch sẽ trước khi cất xe vào gara. Tuy nhiên, điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến xe như là việc những vết ố bám chặt để lại vết bẩn, ố trên xe. Chúng ta nên làm sạch xe từ trong ra ngoài để tránh việc phải sử dụng hóa chất để làm sạch ảnh hưởng đến lớp sơn và độ bóng trên xe. Đồng thời, việc dọn dẹp sạch nội thất bên trong xe để tránh trường hợp sau thời gian dài không sử dụng sẽ tạo ra mùi khó chịu trong xe. Đặc biệt sau khi cọ rửa xe cần lau (hong) thật khô xe để tránh việc xuất hiện các vết ố do nước đọng lại sau khi rửa xe.

8 Tips giúp bạn bảo quản xe ô tô

Xõa (bơm, đổ) xăng đầy bình


8 Tips giúp bạn bảo quản xe ô tô

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe thấy điều này “ủa không đi sao phải đổ xăng chi?” hay đổ xăng không đi sẽ hao xăng tốn tiền”. Bình xăng nếu không được đổ đầy sẽ có những khoảng trống và vì thời tiết cũng như do sức nóng những khoảng trống này rất dễ bị ẩm tạo thành nước ngưng tụ bên trong, lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng nghẹt xăng. Điều này dẫn đến hậu quả đó là sau 1 thời gianm dài không sử dụng xe của các bạn sẽ khó đề máy hay nghiêm trọng hơn là không đề được máy. Ngoài ra, bác nào nghĩ xăng của mình để trong bình không đi sẽ bay hơi thì hãy lưu tâm khóa nắp bình xăng thật chạt vì việc bay hơi này là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ nổ, cháy.

Chăm sóc Ắc quy


8 Tips giúp bạn bảo quản xe ô tô


Với những xe để xe trong thời gian dài hàng tháng hoặc hơn không sử dụng thì hãy lưu ý vấn đề này. Giống như nhiều đồ dùng điện khác, sau một thời gian dài không dùng đến hay không hoạt động, bình ắc quy sẽ mất khả năng sạc lại. Chính vì vậy, sau khi quay lại sử dụng các bác nên để động cơ xe chạy không tải khoảng 15 phút. Mục đích giúp xe đảm bảo được độ bền cho ắc quy cũng như là nạp lại điện cho ắc quy tránh tình trạng quá tải. Đặc biệt, dù có không sử dụng xe đi chăng nữa thì chúng ta vẫn nên 2 tuần 1 lần làm việc này.

Tuyệt đối “KHÔNG” sử dụng phanh tay


8 Tips giúp bạn bảo quản xe ô tô

Có 1 lời khuyên cho các bác khi xe không sử dụng trong thời gian dài đó là không nên sử dụng phanh tay mà hãy hạ phanh tay. Có thể dùng các thanh chặn bằng gỗ hoặc bằng đá tùy theo để tránh việc sử dụng phanh tay. Vì khi sử dụng phanh gây ra lực ép của má phanh lên đĩa phanh tạo thành lõm. Khi thời tiết ấm, ẩm thấp việc này cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị kẹt phanh tay hay phanh bị dính.

Đảm bảo lốp xe không xẹp


8 Tips giúp bạn bảo quản xe ô tô

Những xe để lâu ngày không sử dụng nên được thường xuyên kiểm tra. Đặc biệt là 4 bánh xe, nhiều khi không để ý kiểm tra bánh xe đã hết hơi từ lúc nào không hay. Việc để xe lâu ngày không sử dụng với thời tiết không tốt vỏ bánh xe thường hay xuất hiện các vết nứt. Lý do là lúc này mặt ngoài bánh xe thì quá căng, cùng với đó bánh xe còn chịu lực tác dụng của cả xe dẫn đến mặt trong bánh xe bị ép lại và áp suất lốp bị hụt. Giải quyết vấn đề này các bạn nên đỡ xe lên cao bằng việc dùng trụ đỡ các góc xe ( đội xe 4 góc). Tuy nhiên, để làm được việc này tốn khá nhiều công sức, chính vì thế với những ai định cho xe của mình nghỉ ngơi dài ngày, hay ăn Tết trong thời gian dài mới cần thực hiện.

Bảo quản cần (chổi) gạt mưa


8 Tips giúp bạn bảo quản xe ô tô

Các lưỡi gạt nước của chổi (cần) gạt mưa đa phần được làm bằng chất liệu cao su, Chát liệu này rất nhanh bị biến chất như chai cứng, hay chảy nhựa nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao hoặc thấp. Chính vì vậy, trong tường hợp xe nghỉ ngơi, lâu ngày mới sử dụng bạn nên tháo lưỡi gạt này ra. Hoặc dùng túi nilon bọc lưỡi gạt này lại để tránh việc tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kính.

Chọn vị trí đỗ xe


8 Tips giúp bạn bảo quản xe ô tô

Để xe trong gara hay ở hầm gửi xe của chung cư là những lựa chọn siêu ưu việt nhất. Trường hợp không có những điều trên nên buộc phải để xe ở ngoài trời thi các bạn hãy sử dụng áo chùm, bạt chống mưa và cách nhiệt để đảm bảo ngoại thất ô tô luôn mới đồng thời tránh việc sơn xe bị phai màu. Dưới ảnh hưởng của thời tiết ở ngoài trời năng, mưa,... nếu không có sự che chắn thì độ bền cũng như màu sơn xe của các bạn sẽ không được đảm bảo và rất dễ chuyển màu

Phòng ngừa chuột và côn trùng


8 Tips giúp bạn bảo quản xe ô tô

Chuột và côn trùng có thể cắn và làm hỏng bất cứ chi tiết nào trên xe của bạn. Để phòng tránh điều này, các bạn có thể dùng bông gòn hay vải mềm bịt kín các lỗ hổng hay khe hở để chuột và côn trùng không thể chui vào như cửa hút gió, ống xả,... Tránh để chuột, gián, côn trùng xâm nhập vào nhiều bạn hạn chế việc này bằng cách đóng chặt cửa.Tuy nhiên điều này lại gây nên việc đối lưu không khí trong và ngoài xe khồng thực hiện được. Chính vì thế các bạn cần để chừa 1 khe hở thật nhỏ ở kính vùa đảm bảo việc đối lưu không khi bên trong và ngoài xe vừa chống được sâu bọ, ruồi muỗi thâm nhập vào trong xe.
Có rất nhiều trường hợp gửi xe lâu ngày trong bãi, hoặc gara vấn nạn chuột là đau đầu nhất. Không chỉ cắn đứt dây điện mà còn “đi bậy” trong khoang máy.  Nhiều bạn sử dụng băng phiến (long não) hay nuôi mèo tuy nhiên tính khả thi không cao vì mèo rất dễ cào bể lớp sơn hoặc để lại mùi. Vì vậy, kiểm tra xung quanh xe trước khi khởi hành là vô cùng quan trọng.

Nguồn: https://luckyauto.vn/kinh-nghem-hay/

Lưu tin
Chia sẻ
Like Rồng bay để cập nhật nhiều tin đăng mỗi ngày
Các tin cùng chuyên mục rao vặt