Cách phân biệt phụ tùng ô tô không phải ai cũng biết 29085520 | Rongbay.com
Đang tải dữ liệu ...
Về trang chủ Ô tô
Hà Nội
Đang tải dữ liệu...

  1. Trang chủ
  2. Hà Nội
  3. Ô tô
  4. Các hãng khác
Rồng Bay áp dụng thanh toán "Mua lượt lên trang 1" qua App Ví điện tử MOMO

Cách phân biệt phụ tùng ô tô không phải ai cũng biết

0774336222
Khách vãng lai
Lưu tin

Thời gian đăng

15:59 | 18/07/2019 | Hà Nội

Lượt xem tin

2

Mã tin

29085520

Khách vãng lai

0774336222

Mua quyền ưu tiên cho tin

Cách phân biệt phụ tùng ô tô không phải ai cũng biếtBạn muốn mua phụ tùng ô tô có giá trị sử dụng dài. Bạn muốn tiết kiệm chi phí . Bạn muốn phụ tùng được bảo hành dài hạn hãy chọn mua phụ tùng ô tô chính hãng để tránh “tiền mất tật mang” vừa mất tiền thay thế, vừa tốn thời gian sửa chữa mà lại ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bản thân người cầm lái.  Một số thông tin sau sẽ giúp quý vị vừa hiểu được về các loại phụ tùng trên thị trường hiện nay vừa có những sự lựa chọn thông minh khi mua phụ tùng thay thế cho xe ô tô của mình.


Phụ tùng ô tô chính hãng


Là sản phẩm chính hãng do nhà sản xuất ô tô cung cấp. Phụ tùng ô tô chính hãng được thiết kế kỹ thuật, đặt hàng các nhà máy. Tại các nhà máy, mỗi sản phẩm làm ra theo yêu của bên đặt hàng sẽ được giám sát, kiểm tra chất lượng và dán tem- nhãn- bao bì của nhà sản xuất ô tô. Cuối cùng khi đã hoàn tất các quy trình nghiêm ngặt như trên thì linh kiện, phụ tùng ô tô chính hãng này sẽ được tổ chức phân phối trên phạm vi toàn cầu.
Phụ tùng chính hãng chỉ được bán tại những đại lý chính hãng mà nhà sản xuất ô tô phân phối. Chính vì vậy, hàng chính hãng thường có giá cao hơn bù lại chất lượng sản phẩm được bảo đảm, chế độ bảo hành nghiêm túc.

Cách phân biệt phụ tùng ô tô không phải ai cũng biết

Phụ tùng ô tô OEM


Là những sản phẩm do nhà sản xuất ô tô đặt hàng một nhà cung cấp khác- bên thứ 3. Thực tế, các nhà sản xuất đa phần dùng phụ tùng của các nhà cung cấp –nhà sản xuất ô tô thiết kế, đóng gói, gán tem- nhãn- bao bì theo thương hiệu riêng của nhà sản xuất
OEM (Original Equipment Manufactured - nhà sản xuất thiết bị gốc) không phải là hàng thứ cấp, không phải là hàng kém chất lượng hay bao bì khác mà phụ tùng OEM tương tự như phụ tùng chính hãng ở trên xe. Giá của phụ tùng ô tô OEM thì lại chỉ bán với giá 60% – 70% rẻ hơn so với phụ tùng chính hãng. Tuy nhiên, một nhà sản xuất phụ tùng ô tô OEM chỉ có thể sản xuất ra một vài chi tiết. Đây cũng là lý do mà nhà sản xuất phụ tùng ô tô OEM không thể cung cấp đồng bộ đầy đủ nhu cầu của khách hàng được. Do đó, chế độ bảo hành thì không thể bằng hàng chính hãng vì không có hệ thống đủ lớn để làm việc này.
Hàng tốt mà giá hợp lý thì hẳn là nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, mua ở đâu thì không phải ai cũng biết, câu hỏi thường gặp nhất của các chủ xe sau khi được tư vấn về phụ tùng ô tô OEM rằng: “Mua hàng OEM thì nên mua ở đâu?”. Đánh giá trước được những quan ngại này của các chủ xe bởi vậy nhà sản xuất phụ tùng ô tô OEM đã phân phối sản phẩm của mình cho các đại lý, cửa hàng, công ty được ủy quyền tin cậy. Đây chính là những nơi mà chúng ta nên mua phụ tùng OEM và chỉ nên mua đối với các mặt hàng có kích thước hoặc giá trị lớn: kính, phông trần, động cơ, hộp số,..
“Phụ tùng ô tô OEM là hàng giả, là hàng nhái, là hàng kém chất lượng của phụ tùng chính hãng”- Xin đính chính với mọi người kết luận này vô cùng thiển cận,với những ai đang có suy nghĩ như trên thì nên loại bỏ nó ngay lập tức. Bởi trên thực tế thì có rất nhiều thương hiệu phụ tùng OEM không chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định nhà sản xuất. Phụ tùng ô tô OEM còn được những chuyên gia trong lĩnh vực phụ tùng ô tô thẩm định và công nhận đạt chuẩn. Ngoài ra, các nhà sản xuất xe ô tô phải có nguồn cung cấp phụ tùng thứ yếu (nhiều nhà cung cấp) cho loại phụ tùng nào đó để khi có bất kỳ vấn đề gì với một nhà cung cấp nào thì cũng không làm mất đi khả năng chế tạo của nhà sản xuất ô tô và cho phép thay thế thương hiệu khác cho những sản phẩm mới và cho các thay thế để bảo hành và sửa chữa
Ví dụ: bơm VDO là phụ tùng gốc có thể được lắp lẫn với bơm của Bosch với các tính năng như nhau, đèn sương mù của ZKW có thể thay bằng đèn Hella, hoặc  phanh Balo được thay thế bằng Zimmermann

Cách phân biệt phụ tùng ô tô không phải ai cũng biếtCách phân biệt phụ tùng ô tô không phải ai cũng biết

Phụ tùng ô tô giả nhái


Được người bán nói rõ là không phải hàng chính hãng. Mặc dù vậy loại phụ tùng ô tô này lại được bán như là hàng phụ tùng OEM. Chính vì vậy mà giá bán của những phụ tùng giả này khá cao, nhiều khi ngang bằng với phụ tùng OEM. Tuy nhiên, chất lượng kém hoặc được gia công và nếu được bảo hành thì cũng chỉ được bảo hành từ 3 – 6 tháng. Phần lớn loại phụ tùng nhái được sản xuất tại Trung Quốc, Đài Loan…
Với tình hình thị trường phụ tùng ô tô sôi động và nóng bỏng như hiện nay thật khó để có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Những vấn đề cơ bản như phụ tùng nào là những phụ tùng thường phải thay thế nhiều nhất (Giảm xóc, má phanh, lọc dầu, má phanh,...), đây cũng là những loại phụ tùng hay bị làm giả nhái nhất. Các bác hãy là những nhà mua hàng, nhà tiêu dùng hiểu biết và thông minh để tránh gặp tình trạng mua phải phụ tùng chất lượng không đảm bảo trong khi vẫn phải trả một khoản phí tương đương với loại tốt hơn.

Nguồn: https://luckyauto.vn/kinh-nghem-hay/

Lưu tin
Chia sẻ
Like Rồng bay để cập nhật nhiều tin đăng mỗi ngày
Các tin cùng chuyên mục rao vặt