Đang tải dữ liệu ...
Dịch vụ
Hà Nội
Đồ thể thao
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đang tải dữ liệu...

Chống thấm cổ ống xuyên sàn

02477799969
Gửi tin nhắn
Lưu tin

Thời gian đăng

10:09 | 25/01/2019 | Hà Nội

Lượt xem tin

4

Mã tin

28723632

02477799969

Chat với chủ tin

Mua quyền ưu tiên cho tin

Thông tin khái quát về Cổ ống xuyên sàn

Chúng ta thường bắt gặp Cổ ống xuyên sàn tại các hạng mục cần thoát nước nhưu nhà tắm, nhà vệ sinh,... Bởi đây là thiết kế dùng để thoát nước hoặc làm đầu nối thông cho một hệ thống thoát nước, với hình thức là một đoạn ống nối xuyên qua hai mặt sàn.

Cổ ống xuyên sàn là biện pháp tối ưu cho các công trình cần thoát nước, nó không chỉ tiện lợi mà còn phát huy hiệu quả cao. Tuy được đánh giá cao là thế nhưng nó cũng mang nhược điểm là nếu không được làm khéo léo thì cổ ống xuyên sàn sẽ trở thành điểm yếu cho toàn bộ bề mặt kết cấu bằng bê tông. Địa điểm đặt cổ ống thường có nhiều lỗ hở tạo điều kiện cho nước thấm qua, cho dù được lấp, trám bằng vữa vẫn khó có hiệu quả chống thấm lâu dài.

Thay vì chờ đợi cho bề mặt bị nước xâm thực thì ngay từ bước thi công, các vị trí có cổ ống xuyên sàn sẽ được tiến hành chống thấm bằng những vật liệu chống thấm chất lượng cao. Sau khi chống thấm, vị trí quanh cổ ống xuyên sàn sẽ được kết nối liền mạch với bề mặt, ngăn chặn nước thấm qua, bảo vệ kết cấu bê tông vững chắc. Đây chính là biện pháp chống thấm cổ ống đem lại hiệu quả rất cao.

Quy trình chống thấm cổ ống hiệu quả

Để chống thấm cho cổ ống xuyên sàn, trước hết bạn cần lựa chọn vật liệu chống thấm, xử lí bề mặt và tiến hành thi công chống thấm. Phương pháp cụ thể, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay dưới đây.

Lựa chọn chất chống thấm cổ ống xuyên sàn

Khi chống thấm cho cổ ống xuyên sàn cần sử dụng các loại vật liệu sau:

Vữa trám khe: có thể dùng Sika Tile Grout

Băng cản nước PVC O200 hoặc O250, thanh trương nở Hyperstop, penebar hoặc Sika Hydrotite CJ..

Vữa chống thấm nên sử dụng vữa rót không co ngót Sikagrout.

Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt bê tông.

Dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ khu vực xung quanh vị trí cổ ống cần thi công, loại bỏ gạch vụn, cát thừa, vữa thừa rơi quanh khu vực thi công.

Đục rãnh hoặc phễu quanh bề mặt bê tông quanh cổ ống để chuẩn bị cố định ống. sau khi đục cần dùng chổi sắt quét sạch toàn bộ cát, vữa vụn rơi rụng sau khi đục.

Bước 2: Tiến hành thi công.

Cố định cổ ống: đây là một bước rất quan trọng đảm bảo vị trí của ống được chính xác và không bị xê dịch trong quá trình thi công.

>>>> Xem chi tiết tại đây

Lưu tin
Chia sẻ
Các tin cùng chuyên mục rao vặt