Đang tải dữ liệu ...
Điện máy
Hà Nội
Máy tính, Lap
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đang tải dữ liệu...
  • MUA HÀNG AN TOÀN
  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng. Luôn đi cùng 1 người bạn.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
  • Kiểm tra kỹ giấy tờ sản phẩm khi giao dịch.

Giải pháp xây dựng hệ thống điều khiển trung tâm cho các nhà tích hợp

02439760144
Gửi tin nhắn
Lưu tin

Thời gian đăng

08:53 | 17/08/2021 | Hà Nội

Lượt xem tin

0

Mã tin

32213716

02439760144

Chat với chủ tin

Mua quyền ưu tiên cho tin

Trong các nhà máy cũ ở Việt nam thường có tình trạng là sử dụng rất nhiều chủng loại PLC của các hãng khác nhau. Việc nối các PLC này về các máy tính ở phòng điều khiển trung tâm sẽ rất khó khăn nếu ta không phân loại chúng ra để nối mạng với nhau. Vì vậy chúng tôi xin đưa ra 2 giải pháp sau được gọi là khá phổ thông để các nhà tích hợp có thể thực hiện.

Giải pháp xây dựng hệ thống điều khiển trung tâm cho các nhà tích hợp

Giải pháp 1

Nối tất cả các PLC thành từng mạng cùng chủng loại với nhau sau đó dùng các bộ chuyển đổI (converter) để chuyển đổi các tín hiệu từ RS 485/232 hoặc Ethernet để nối với máy tính.

Trong các nhà máy có sự phân bố các bộ điều khiển ở xa chúng ta phải dùng thêm các thiết bị repeater để lặp lại thông tin và trong các nhà máy có số đầu vào ra (input/output) lớn nên đưa về dạng truyền thông Ethernet để nâng cao tốc độ cập nhật thông tin giữa máy tính và bộ điều khiển.

Các máy tính ở phòng điều khiển trung tâm sẽ cài đặt các phần mềm đọc thông tin của các bộ điều khiển như các OPC Server, I/O Server hay DAServer và OPC Link. Các phần mềm HMI, cơ sở dữ liệu sẽ lấy thông tin từ các OPC Server, OPC Link qua các giao thức của OPC Server hoặc DDE (Dynamic Data Exchange). Hay Suitelink để xử lý, lưu trữ và chia sẻ cho các ứng dụng client khác.

Hình vẽ 1 mô phỏng tổng quan giải pháp này.

Hình vẽ 1

Giải pháp 2

Giải pháp này dùng cho những nhà máy có nhiều phân xưởng nằm dải rác ở các vị trí khác nhau. Tại mỗi phân xưởng sẽ dùng máy tính để nối với mạng PLC như cách ghép nối và xây dựng phần mềm giống ở giải pháp 1. Và các máy tính ở các phân xưởng này sẽ được nối mạng LAN với server và các máy tính khác ở phòng điều khiển trung tâm.

Dữ liệu được đưa về phòng điều khiển trung tâm qua nhiều các OPC Client hoặc theo database từ các máy ở phân xưởng. Các kỹ sư phân xưởng có thể theo dõi và điều khiển tại phân xưởng và các kỹ sư vận hành có thể theo giõi và giám sát hoạt động của từng phân xưởng tại phòng điều khiển trung tâm.

Giải pháp này phù hợp với các nhà máy vừa và lớn.

Phòng điều khiển trung tâm, Scada trong hệ thống điện, iiot là gì?

Lưu tin
Chia sẻ
Các tin cùng chuyên mục rao vặt