Hoa Thuỷ Tiên chơi Tết thú chơi tao nhã của dân chơi Hà thành 16887750 | Rongbay.com
Đang tải dữ liệu ...
Danh mục
Hà Nội
Tất cả
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]

Mua sắm, Mẹ và bé

Mua vị trí tin nổi bật tại đây

Hoa Thuỷ Tiên chơi Tết thú chơi tao nhã của dân chơi Hà thành

0989099275
Gửi tin nhắn
Lưu tin

Thời gian đăng

09:14 | 20/01/2012 | Hà Nội

Lượt xem tin

269

Mã tin

16887750

0989099275

Chat với chủ tin
Mua quyền ưu tiên cho tin
Hoa Thuỷ Tiên nhụy vàng, cánh trắng
Gặp gió xuân lay nhẹ cành hoa
Thủy Tiên là tên một loài hoa thanh nhã, cánh hoa trắng muốt, tinh khiết, mùi hương ngọt ngào, đường kính hoa cỡ 3cm, mọc từng chùm, nhụy hoa màu vàng hình chuông, lá xanh hình lưỡi liềm dài độ hơn một gang tay, mọc trên một củ tựa như củ hành tây. Hoa Thủy Tiên tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ. Ngày tết, hương Thủy Tiên quyện với mùi hương trầm từ ban thờ trong cái lạnh đặc trưng của ngày xuân tạo nên một vẻ linh thiêng huyền bí và ấm áp.
Theo văn hóa Ðông phương, hoa Thủy Tiên mang ý nghĩa tốt đẹp và an lành. Các cụ ta tin rằng Thủy Tiên đem đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Mỗi độ đón Xuân về, nhiều gia đình trưng bày Thủy Tiên trong nhà khi cúng giao thừa, như để cầu mong được đón nhận điềm tốt tới gia đình. Sự trân trọng đã cho hoa Thủy Tiên một chỗ đứng thân thương và trở thành tập tục cũng như thú vui tao nhã. Chơi hoa Thuỷ Tiên ngày xuân cũng là cách để chúng ta trở về với quá khứ, trở về với nét đẹp thanh tao của cha ông ta ngày xưa mà thế hệ sau cần gìn giữ !
Vẫn theo thông lệ hàng năm, năm nay nhà mình ở làng Nghi Tàm – làng hoa Thuỷ Tiên truyền thống của Hà Nội cung cấp bình hoa Thuỷ Tiên được gọt tỉa cầu kỳ để hoa nở đẹp nhất vào đúng dịp Tết – một loài hoa mà hội đủ 5 thứ đẹp: Rễ, thân, dáng, lá, hoa và đặc biệt hoa Thuỷ Tiên có hương thơm ngan ngát, dịu nhẹ, chỉ một bình Thuỷ Tiên đặt trong nhà thôi nhưng hương thơm của hoa sẽ lan toả và sẽ thơm suốt ba ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
Để mang không khí Tết cổ truyền đến gia đình bạn xin liên hệ :
Nghệ nhân Nguyễn Hoài Nam
ĐC: Số 6 ngõ 1 ngách 54 Âu Cơ, Tây Hồ, HN
ĐT: 0989.099.275 – 0987.209.389

Giá một bình hoa Thủy Tiên là 200k các bác nhé còn hoa Thủy Tiên không là 170k ạ! Có gì các bác ủng hộ nhà em ạ
!


Hoa Thuỷ Tiên chơi Tết  thú chơi tao nhã của dân chơi Hà thànhHoa Thuỷ Tiên chơi Tết  thú chơi tao nhã của dân chơi Hà thànhHoa Thuỷ Tiên chơi Tết  thú chơi tao nhã của dân chơi Hà thànhHoa Thuỷ Tiên chơi Tết  thú chơi tao nhã của dân chơi Hà thành


Hoa Thuỷ Tiên chơi Tết  thú chơi tao nhã của dân chơi Hà thànhHoa Thuỷ Tiên chơi Tết  thú chơi tao nhã của dân chơi Hà thànhHoa Thuỷ Tiên chơi Tết  thú chơi tao nhã của dân chơi Hà thành
Hoa Thuỷ Tiên chơi Tết  thú chơi tao nhã của dân chơi Hà thành
Tham khảo thêm: Âu, Gang, Vàng, Trắng, Xanh, Ghi, Giá, Thố, Bình, Thủy tiên, Lan, Hoa
Lưu tin
Chia sẻ
Like Rồng bay để cập nhật nhiều tin đăng mỗi ngày
Các tin cùng chuyên mục rao vặt
Tìm kiếm nhanh chuyên mục
Xem theo tỉnh thànhVề đầu trang
Chia sẻ trang này