Đang tải dữ liệu ...
Nhà & Vườn
Hà Nội
Đồ nội thất
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đang tải dữ liệu...
Rồng Bay áp dụng thanh toán "Mua dịch vụ tin đăng" qua App Ví điện tử MOMO

Hoành Phi Câu Đối Sơn Son Thếp Vàng - Đồ Đồng Quang Hà

0967237777
Gửi tin nhắn
Lưu tin

Thời gian đăng

11:59 | 07/06/2019 | Hà Nội

Lượt xem tin

3

Mã tin

29011493

0967237777

Chat với chủ tin

Mua quyền ưu tiên cho tin

Sơn son thếp vàng là quá trình tô điểm lên những món đồ thờ nhằm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cũng như nâng tầm giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

 

Với kích thước lớn cùng vẻ ngoài trang nghiêm, hoành phi câu đối là mẫu đồ thờ cúng được khách hàng yêu cầu sơn son thếp vàng nhiều nhất bởi nó mang nhiều giá trị phong thủy và là vật phẩm nổi bật nhất trong không gian thờ tự.

 

Các mẫu hoành phi câu đối sơn son thếp vàng luôn thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ. Nằm bắt được nhu cầu của khách hàng, cơ sở Đồ Đồng Quang Hà chúng tôi luôn có dịch vụ sơn son thếp vàng cho tất cả các mẫu hoành phi câu đối, cam kết uy tín, chất lượng, sản phẩm được bảo hành lên tới 20 năm.

 

Sơn son thếp vàng là gì ?

 

Một bức tượng, sản phẩm đẹp không chỉ ở kiểu dáng, mẫu mã mà màu sắc cũng là một yếu tố quyết định. Để thổi hồn cho những bức tượng, đồ thờ cúng đẹp, các nghệ nhân thường sơn son thếp vàng trên bề mặt của sản phẩm. Vậy sơn son thếp vàng là gì?

 

 

Hoành Phi Câu Đối Sơn Son Thếp Vàng - Đồ Đồng Quang Hà

Sơn son thếp vàng 

 

Sơn son là tạo một lớp sơn phủ bên ngoài bề mặt sản phẩm. Trong đó, sơn được sử dụng là loại sơn được chế từ nhựa cây sơn trên rừng. Sau khi lấy nhựa sơn thì phần sơn sống này được để nguyên 3-4 tháng cho đứng sơn, sơn lắng xuống tạo ra nhiều lớp khác nhau. Lớp lỏng trên cùng có màu nâu được gọi là sơn mặt dầu là lớp sơn tốt nhất.

 

Quy trình sơn son trên bề mặt hoành phi câu đối gồm 3 bước: gắn sớn - sơn lót - sơn phủ đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm, cẩn thận.

 

Thếp vàng là việc dán lớp vàng lá, vàng quỳ mỏng lên về mặt các sản phẩm thờ cúng để tạo màu vàng tự nhiên, có ánh kim và sang trọng. Nếu lá vàng được thếp lên lớp sơn ta thì sẽ cho ra màu sắc thay đổi theo từng độ "chín" của sơn.

 

 

Hoành Phi Câu Đối Sơn Son Thếp Vàng - Đồ Đồng Quang HàHoành phi câu đối đẹp 

 

>>Hoành phi câu đối đẹp  Chiêm ngưỡng những hình ảnh hoành phi câu đối đẹp nhất 2018.

 

Thếp vàng quỳ nếu phủ sơn gọi là thếp vàng chín; không phủ sơn gọi là thếp vàng sống. Thếp vàng chín có màu đậm hơn, không đẹp như thếp vàng sống nhưng đồ vật được bền màu hơn.

 

Thông thường, lớp thếp vàng được dát lên phần họa tiết tinh xảo, cầu kì vì nó khá đắt vàcao cấp.  Mẫu hoành phi câu đối sơn son thếp vàng mang giá trị thẩm mỹ lớn và rất được ưa chuộng hiện nay.

 

Ý nghĩa của bức hoành phi câu đối sơn son thếp vàng

 

Khác với các mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên khác, hoành phi câu đối sơn son thếp vàng là mẫu đồ thờ cao cấp nên có giá trị thẩm mỹ lớn. Khi trưng bày trong phòng thờ sẽ tăng sự sang trọng, trang nghiêm, thiêng liêng. Để phát huy giá trị thẩm mỹ, gia chủ có thể tham khảo cách treo hoành phi câu đối đẹp để treo bức hoành phi hợp phong thủy.

 

Hoành Phi Câu Đối Sơn Son Thếp Vàng - Đồ Đồng Quang HàHoành phi câu đối thờ gia tiên cực đẹp 

 

>> Xem thêm mẫu hoành phi câu đối mạ vàng 24k được nhiều gia chủ quan tâm nhất hiện nay.

 

Ý nghĩa hoành phi câu đối thờ gia tiên còn là những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên, ca ngợi công đức của dòng họ đầy tính nhân văn và ý nghĩa sâu sắc cho hậu thế về sau.

 

Việc trưng bày các phụ kiện thờ cúng còn thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, sự hiếu thảo, chăm lo phần âm của con cháu đối với bậc sinh thành ra mình.

 

Các bộ cuốn thư câu đối thường được treo ở những nơi tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị cao về mặt nghệ thuật… nên được nhiều gia đình lựa chọn để trưng bày bàn thờ gia tiên.

 

Nhận sơn son thếp vàng các mẫu hoành phi câu đối bằng đồng uy tín, chất lượng

 

 

Hoành Phi Câu Đối Sơn Son Thếp Vàng - Đồ Đồng Quang HàCuốn thư câu đối được chạm khắc rất tinh xảo

 

>> Xem thêm ý nghĩa của cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang để thấm nhuần những giá trị nhân văn của ông cha ta để lại.

 

Hoành phi câu đốisơn son thếp vàng là mẫu đồ thờ cao cấp, trang trọng nên thường được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.  

 

Đúc đồng Quang Hà không chỉ sản xuất trực tiếp các mẫu hoành phi câu đối mà còn nhận sơn son thếp vàng theo yêu cầu của khách hàng. Toàn bộ các bước đều được thực hiện thủ công bởi đội ngũ nghệ nhân lâu năm nhất của làng nghề.

 

Chúng tôi xin lưu ý: sơn son thếp vàng làm tăng giá trị của hoành phi câu đối lên rất nhiều nên lợi dụng điều này mà nhiều đơn vị làm giả sản phẩm kém chất lượng để tăng lợi nhuận nên khách hàng rất khó phân biệt. Nên tốt nhất, quý khách cần tìm được địa chỉ uy tín để mua. Nếu là sản phẩm chất lượng thì hoành phi câu đối sơn son thếp vàng có độ bền vĩnh cửu, có thể dùng từ đời này sang đời khác vẫn bền đẹp.

 

>> Gia chủ nên xem hết 43+ mẫu hoành phi câu đối được ưa chuộng nhất hiện nay để trang trí phòng thờ ấn tượng nhất.

 

Nguồn: http://dongmynghe.com.vn/hoanh-phi-cau-doi-son-son-thep-vang-do-dong-quang-ha

 
Lưu tin
Chia sẻ
Các tin cùng chuyên mục rao vặt