Đang tải dữ liệu ...
Mua sắm
Hà Nội
Du lịch
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đang tải dữ liệu...

Nậm Pịa - đặc sản người Thái Mộc Châu

0968480538
Gửi tin nhắn
Lưu tin

Thời gian đăng

10:59 | 09/09/2019 | Hà Nội

Lượt xem tin

4

Mã tin

29195667

0968480538

Chat với chủ tin

Mua quyền ưu tiên cho tin

Mộc Châu không chỉ nổi tiếng có cảnh đẹp mà còn đậm đà hương vị món ăn độc đáo, những món ăn đặc sản nơi đây sẽ làm du khách vương vấn khi đã dùng qua và cũng có những món sẽ cố hương vị đặc trưng của vùng Tây Bắc cao nguyên mà du khách khó có thể thích ứng được, một trong số đó chính là Nậm Pịa.

Nậm Pịa - đặc sản người Thái Mộc Châu

Nậm Pịa được hiểu theo tiếng Thái nghĩa là canh, “pịa” là chất sền sệt ở trong ruột non của con bò hay còn gọi là phân non. Món ăn này là món truyền thống lâu đời được người dân nơi đây yêu thích và đặc biệt là dân tộc Thái ở Mộc Châu, Sơn La. Chế biến được món Nậm Pịa không hề đơn giản chút nào, bạn phải cho đầy đủ nguyên liệu và mới ngon và thứ nguyên liệu đó hầu hết đều là những thứ quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của người Thái ở Mộc Châu bao gồm: sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, tiết đông, dạ dày, lòng và ruột non. Người ta chọn kỹ đoạn ruột non lấy pịa, đến khi nước ninh xương và lục ngũ ngũ tạng sôi già mới đổ pịa vào, có nơi cho thêm mật bò vào pịa. Phần ruột non sau khi ly ra phải được buộc chặt hai đầu, sau đó cắt khúc ngắn, trộn lá rau thơm, bột mắc khén, rau mùi tàu, tỏi ớt… tất cả được băm nhỏ đun sôi khoảng một tiếng đồng hồ thành chất sền sệt đó là món nậm pịa.

Nậm Pịa - đặc sản người Thái Mộc Châu

Chế biến xong rồi nhưng bạn ăn như nào ra làm sao mới ngon vì món này khó ăn chính vì vậy bạn nên ăn kèm vơi thịt luộc, rau chuối hay rau bạc hà và nhâm nhi chút rượu ngô thì tuyệt vời. Nậm Pịa có màu không được bắt mắt và mùi hương lại hơi chút khó chịu đôi khi chỉ nhìn đã không thể ăn nhưng nếu bạn ăn được món này sẽ rất ngon, bởi dần dần ăn nó sẽ có vị đắng rồi ngọt rất lạ. Hay thử để cảm nhận hương vị của người Thái vùng cao nguyên Mộc Châu nhé.

Nậm Pịa - đặc sản người Thái Mộc Châu

Nếu đến với Mộc Châu bạn đừng quên món ăn đặc biệt này nhé, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi đó. Bạn có thể thưởng thức món nậm pịa tại quán ăn ở khu vực nông trường Mộc Châu.

Lưu tin
Chia sẻ
Các tin cùng chuyên mục rao vặt