Đang tải dữ liệu ...
Mua sắm
Hà Nội
Cơ hội giao thương
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đang tải dữ liệu...

Sự cố và cách khắc phục máy bơm định lượng hóa chất

0989775196
Gửi tin nhắn
Lưu tin

Thời gian đăng

21:13 | 07/09/2021 | Hà Nội

Lượt xem tin

0

Mã tin

32242405

0989775196

Chat với chủ tin

Mua quyền ưu tiên cho tin

Sự cố và cách khắc phục máy bơm định lượng hóa chất

Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất hiện đang đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực nhất là trong sản xuất công nghiệp cụ thể như: sản xuất hóa chất, lọc hóa dầu, dệt nhuộm, in ấn,… Hầu hết các Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất tại Việt Nam đều được Vimex nhập khẩu từ Ý, châu Âu và những nước có nền công nghiệp phát triển ở châu Á.

>>> Xem thêm:nguyên lý hoạt động của bơm hóa chất trục đứng

 

Máy bơm định lượng hóa chất là gì?

Máy bơm định lượng hóa chất là dòng bơm rất  chuyên dụng được ứng dụng để bơm các loại hóa chất, dung dịch nhiễm axit, có tính ăn mòn với lưu lượng có độ chính xác cao. Đây cũng  là dòng bơm  có vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực nhất là trong sản xuất công nghiệp như sản xuất hóa chất, lọc hóa dầu, in ấn, nhuộm.

Do đây là dòng bơm định lượng hóa chất  chuyên dụng và có vai trò  quan trọng trong nhiều lĩnh vực nên người dùng cũng đã rất cẩn thận để  lựa chọn được  các nhà sản xuất  có uy tín và nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên thì  trong quá trình sử dụng do có nhiều  nguyên nhân chủ quan hay khách quan mà máy bơm sẽ xảy ra các sự cố hỏng hóc,bơm hoạt động kém ổn định, kém hiệu quả sẽ  gây lãng phí hoặc đình trệ dây chuyền sản xuất.  sau đây chúng tôi xin giới thiệu các sự cố mà máy bơm định lượng thường gặp phải.

Sự cố và cách khắc phục máy bơm định lượng hóa chất

 

Một số những sự cố thường gặp

>>> Xem thêm:bơm hóa chất thùng phuy bằng tay

Lưu lượng, áp lực thấp hơn:

+ Có thể do Không khí vào ống hút: Kiểm tra độ kín khít

+ Đường ống hút bị tắc, hoặc van tắc: Giảm chiều sâu hút

+ Các chất cặn làm tắc van, hỏng màng bơm:  Các bạn nên lắp rọ lọc ở đầu hút có kích thước lớn hơn,  cần tăng áp suất thủy tĩnh đầu hút của bơm

+  Có thể do độ nhớt dung dịch cao:  bạn cần kiểm tra, vệ sinh

+ Có thể do động cơ quay ngược chiều:  bạn cần đấu lại điện vào động

Chảy dầu trong bơm:

+ Phớt bị vỡ do cặn bẩn vào bơm:  Ban nê kiểm tra, thay thế

+ Gioăng bị vỡ: Cần kiểm tra, thay thế

+  Có Thể do màng bơm bị rách do cặn bẩn vào bơm:  Bạn cần kiểm tra, thay thế

Thân bơm và động cơ quá nóng:

+ Có thể là do áp suất cao làm việc hơn quy định:  vì vậy bạn cần giảm áp suất làm việc hoặc lắp van an toàn trên đầu đẩy

+ Do đường ống đẩy bị tắc hoặc có thể do  van bị kẹt:  Bạn cần lưu ý kiểm tra, thay thế

+ Do mức dầu trong động cơ thấp: Chúng ta cần thay dầu hoặc tra thêm dầu

+ Nguyên nhân có thể do đấu điện vào động cơ sai: vậy cần phải đấu lại điện theo tài liệu hướng dẫn hoặc người hướng dẫn nhé.

Máy bơm định lượng dùng để bơm hóa chất và các dung dịch ăn mòn nhưng khi gặp sự cố, máy  có thể không bơm được các chất này nữa. Và đây là sự cố thường gặp nhất đối với loại bơm này. 

 Nguyên nhân mà các sự cố này xảy ra có khá nhiều như có thể là do đường ống hút bị không khí chiếm dụng. Khi đó không khí lọt vào đường ống hút sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng về áp suất nên khiến máy bơm sẽ không thể hoạt động được.hoặc cũng có thể đường ống dẫn bị nứt bị gãy gây rò rỉ. Có thể  do dung dịch, chất cần bơm có sự khác biệt khiến máy bơm không thể hoạt động được.

 Máy bơm định lượng còn có thể gặp sự cố khác như  sự cố về tiếng ồn của bơm. Vì máy bơm hoạt động phát ra tiếng ồn lớn sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến người sử dụng và những người xung quanh. Và nguyên do chủ yếu của hiện tượng này là do không được bảo trì hoặc không  thay dầu mỡ nên khi máy hoạt động thường tạo ra các tiếng rít tiếng két  két hoặc âm thanh lớn

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm định lượng hóa chất xin vui lòng liên hệ với chúng tôi vimex 0989 775196                                                                                                                                                                                                                                                                    

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm trục vít 2 trục

Lưu tin
Chia sẻ
Các tin cùng chuyên mục rao vặt