Đang tải dữ liệu ...
Mua sắm
Hà Nội
Du lịch
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]

VISA vĩnh trú tại Nhật, cư trú lâu dài ở Nhật

0989496239
Khách vãng lai
Lưu tin

Thời gian đăng

16:12 | 14/03/2019 | Hà Nội

Lượt xem tin

3

Mã tin

28852894

Khách vãng lai

0989496239

Mua quyền ưu tiên cho tin
Nhật Bản có cho phép người dân Việt Nam được lưu trú lâu dài ở Nhật không? Muốn được vĩnh trú tại Nhật cần những gì? Thủ tục làm visa vĩnh trú tại Nhật Bản....

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản ắt hẳn bạn sẽ muốn kéo dài thời hạn visa mà không phải bỏ quốc tịch Việt Nam, vậy nên bạn hãy chọn visa vĩnh trú. Vậy điều kiện xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản năm 2019 là gì?

Điều kiện để xin visa vĩnh trú

Để xin được visa vĩnh trú, ngoài yêu cầu về thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp luật:

1. Tư pháp đạo đức tốt

Bạn cần tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Nhật Bản, không bị phê phán về mặt xã hội với tư cách là một dân cư trong bất cứ thời điểm và hoàn cảnh nào.

2. Có công việc ổn định và không mắc các bệnh truyền nhiễm

3. Có đủ năng lực tài chính tự chủ độc lập

Người xin visa vĩnh trú cần chứng minh tài sản, đủ năng lực lực tài chính để tự nuôi bản thân, đảm bảo không chở thành gánh nặng của cộng đồng. Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh rằng họ có thể kỳ vọng vào cuộc sống ổn định trong tương lai.

4. Bạn có sức khỏe hoàn toàn tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

5. Phải phù hợp với lợi ích của nước Nhật

a) Về nguyên tắc, phải cư trú tại Nhật Bản ít nhất 10 năm liên tục trở lên. Trong đó, trong thời gian này cần phải lưu trú ít nhất 5 năm liên tục trở lên với chứng nhận người lao động hoặc chứng nhận cư trú.
b) Phải không đang nhận hình phạt phạt tiền hoặc phạt tù, v.v... Phải đang thực hiện các nghĩa vụ công ví dụ nộp thuế, v.v..
c) Về tư cách lưu trú đang có, phải đang lưu trú bằng thời gian lưu trú dài nhất được quy định trong phần thứ 2 bảng riêng Quy tắc thi hành quản lý xuất nhập cảnh và pháp luật nhận định người tỵ nạn.
d) Phải không có nguy cơ trở nên có hại nhìn từ quan điểm về vệ sinh công cộng.

*Trong đó, nếu là vợ/chồng hoặc con của người Nhật, người có quyền vĩnh trú hoặc người vĩnh trú đặc biệt thì không cần phù hợp với (1) và (2). Ngoài ra, nếu là người đang nhận cấp chứng nhận người tị nạn thì không cần phải phù hợp với (2).

Trường hợp đặc biệt

(1) Nếu là vợ/chồng của người Nhật, người có quyền vĩnh trú hoặc người vĩnh trú đặc biệt thì phải liên tục sinh hoạt hôn nhân trên thực tế 3 năm trở lên và lưu trú tại Nhật Bản liên tục 1 năm trở lên. Nếu là con đẻ của những đối tượng trên thì phải liên tục lưu trú tại Nhật 1 năm trở lên.

(2) Phải đang tiếp tục lưu trú tại Nhật liên tục tại Nhật Bản 5 năm trở lên với tư cách lưu trú "người định cư lâu dài (定住者 TEIJUSHA)"

(3) Nếu là người được cấp chứng nhận người tị nạn, phải lưu trú tại Nhật Bản liên tục 5 năm trở lên sau khi được cấp chứng nhận

(4) Là người được thừa nhận là có cống hiến đối với đất nước trong các lĩnh vực ngoại giao, xã hội, kinh tế, văn hóa, v.v... và đã lưu trú tại Nhật 5 năm trở lên.

CÔNG TY DU LỊCH BONBONTRAVEL

CHUYÊN TRANG BÁN TOUR DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI:     

39 An Trạch 1 - Đoàn Thị Điểm - Đống Đa - Tp Hà Nội

Hotline: 0989.496.239 – Mrs. Hương

Lưu tin
Chia sẻ
Các tin cùng chuyên mục rao vặt