bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ 2600190 | Rongbay.com
Đang tải dữ liệu ...
Điện máy
0
Hà Nội
Điện tử, KTS
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]

Rồng bay ra mắt chức năng mới: uptin qua ứng dụng Facebook Message. Tìm hiểu thêm

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

Thời gian: 02/06/2008-Lượt xem: 11.363-Mã tin: 2600190

Tăng lượt xem cho tin này * Lượt xem sẽ tăng ít nhất gấp 10 lần sau khi sử dụng

Tổng quan

Giá : Thoả thuận

Địa chỉ: Hà Nội

Liên hệ người bán

Khách vãng lai

Lưu tin

Chia sẻ tin

Thông tin thêm

mình có 1 máy GBA game boy advance mới mua 4 tháng, của đứa cháu còn chạy rất tốt, nó chơi chán rồi nên nhờ mình bán, giá 550k,

có một băng fifa 2007 giá 50k( băng này mua mới là 120k, máy mua m ới là 1 tr 4)

, một NDS nintendo ds màu bạc, còn mới t inh, máy hai màn hình chơi game rất sướng, mình bán với giá 1tr6

, thẻ game mario giá 200k,

thẻ game the sim giá 250k,

thẻ g ame songoku bán giá 200k,

máy mới mua 2 tháng, mua mới là 2tr3,

một máy NDS nữa màu xanh nước biển, cũ hơn một chút, 1tr5

 

 

xin lưu ý là mày NDS có thể chơi được cả game của gameboy 

 

 

 

bạn nào mua xin liên hệ 01689404636,

 

sau đây là tất cả các thông tin về cả hai loại máy này 

 

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Game Boy Advance (tên gốc tiếng Nhật Gēmu Bōi Adobansu), là một chiếc handheld video game 32-bit, được thiết kế, sản xuất ra và bày bán trên thị trường bởi Nintendo. Chiếc máy này là người kế thừa cho hệ máy nổi tiếng Game Boy Color. Nó được phát hành tại Nhật vào ngày 21 tháng 3 năm 2001; tại Bắc Mĩ vào ngày 11 tháng 6 năm 2001; Úc vào ngày 22 tháng 6 năm 2001;Châu Âu là 22 tháng 6 năm 2001; và Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Quốc vào ngày 8 tháng 6 năm 2004 (không tính Hồng Kông).

- Vào năm 2996, các tạp chí kể cả tập san thứ 53 và 54 của tờ Total! và tờ tháng 7 năm 1996 của Game Informer đã đồng lọat đăng tin về hệ máy Game Boy mới, với cái tên mã Project Atlantis. Mặc dù ngày dự kiến phát hành so với thời điểm "trước 1997" khiến nhiều người lầm tưởng hệ máy mới này là một chiếc Game Boy Color, mô tả của hệ máy mới đã rõ ràng với "một chip xử lí 32-bit RISC" và "mang những game có hình dáng lẫn nội dung ngang ngửa với SNES vào trong tay bạn" - những mô tả này đã rất chính xác, nếu nói về Game Boy Advance.

- Vào ngày 1 tháng 12 năm 2006, Nintendo of America đã thông báo một bản cập nhật thông tin nói rằng Game Boy Advance đã bán được 33,63 triệu máy tại Mĩ. Tính tới ngày 30 tháng 9 năm 2007, Game Boy Advance đã bán được 80,48 triệu máy trên toàn cầu, trong đó có 42,82 triệu là máy Game Boy Advance SP.


Technical specifications

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Kích thước : khoảng 3.2 x 5.69 x 0.97 inch(25mm)
- Trọng lượng : khoảng 140 gram(5 ounce)
- Màn hình : LCD thin-film transistor (TFT) 2,9 inch
- Pin : 2 pin AA
- Dung lượng pin : trung bình là khoảng 15h khi đang chơi game của Game Boy Advance (còn phụ thuộc vào Game Pak và âm lượng)
- CPU : 16Mhz 32-bit ARM7TDMI với bộ nhớ tích hợp
- Bộ nhớ: 32 kilobyte + 96 kilobyte VRAM (bộ nhớ trong CPU), 256 kilobyte WRAM (bộ nhớ ngoài CPU)
- Độ phân giải : 240 x 160 pixels
- Màu sắc hiển thị : 15-bit RGB (16-bit color), với khả năng hiển thị cùng lúc 512 màu trong "character mode" và 32,768 màu cùng lúc trong "bitmap mode".
- Tương thích ngược cho game cho Game Boy và Game Boy Color, nhờ một con chip phụ 8.4 MHz Z8; một cổng sau máy mang khả năng kết nối tới các thiết bị khác thông qua Nintendo Game Link cable hoặc GameCube cable.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ


Games

- Games có đầy. Máy Chơi Game Boy chơi được hơn 1200 game của hệ máy Game Boy, Game Boy Color và Game Boy Advance. Hãy mang ra những game ưa thích của bạn và ngắm nhìn đồ họa tuyệt vời và lắng nghe toàn bộ những âm thanh tuyệt sắc phát ra từ chiếc GBA "sát thủ" nhà bạn.

- Loại 1. Băng Game Boy : chạy được trên máy Game Boy Advance, Game Boy Color, Game Boy, Game Boy Pocket.
- Loại 2. Băng đôi Game Boy : chạy được trên máy Game Boy Advance, Game Boy Color, Game Boy, Game Boy Pocket.
- Loại 3. Băng Game Boy màu(dùng hơn 56 màu) : chạy được trên máy Game Boy Advance, Game Boy Color.
- Loại 4. Băng Game Boy màu đặc biệt(dùng hơn 32 ngàn màu) : chạy được trên máy Game Boy Advance.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Với loại 1, 2 và 3, màn hình sẽ là hình vuông.(Bạn có thể dùng nút L và R để chuyển đổi màn hình sang dạng hình chữ nhật)
- Với loại 4, màn hình sẽ là hình chữ nhật.

- Chú ý : một số game cũ của Game Boy có thể không tích hợp lắm với máy GBA SP, gây ra một số vấn đề về âm thanh/hình ảnh.

- Có 12 nền màu có thể sử dụng được với băng game Game Boy.
Bật máy lên với băng Game Boy, khi logo Game Boy hiện ra, hãy nhấn tổ hợp nút để chuyển đổi màu nền.


Accessories

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Wireless Adapter: Phát hành vào năm 2004, chiếc adapter này gắn vào phần lưng của GBA. Nó được dùng thay thế cho dây cáp nối GBA. Giá chính thức trên thị trường là 20$US và đi kèm với Pokémon FireRed & Pokémon LeafGreen. Bởi vì xuất hiện quá trễ, nên chỉ có dưới 20 game có thể sử dụng phụ kiện này. Sự vô dụng của chiếc adapter đã thể hiện rõ qua Pokémon; ireRed/LeafGreen & Emerald có một "Union Room" trong đó 40 người có thể tranh tài hoặc trao đổi Pokémon. Phiên bản Game Boy Micro cũng tích hợp được với cả hai loại Wireless Adapter.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- e-Reader: một thiết bị khá lớn với tính năng scan, cắm vào khe cắm băng của Game Boy Advance. Thiết bị dùng để đọc thông số các thẻ có in chữ số dọc theo thân. Rất nhiều ý tưởng đã nảy sinh cho e-Reader ví như scan những game cổ điển Donkey Kong & Excitebike vào trong máy để chơi, hay với Super Mario Advance 4 & Pokémon Ruby and Sapphire để mở ra các bí mật. Game Nintendo GameCube như Animal Crossing có những chiếc thẻ như thế để mở ra các bí mật, và thẻ game Pokémon Trading Card cũng nhận dạng được bởi e-Reader. e-Reader tích hợp với Game Boy Player & Game Boy Advance SP, không cắm được vào slot 2 của Nintendo DS(tuy vậy lại cắm vừa slot 2 của Nintendo DS Lite). Các cửa hàng ở Mĩ không còn bán e-Reader nữa và không có thẻ mới nào được phát hành thêm cho thiết bị này, dù rằng Nintendo vẫn đang tiếp tục sản xuất và bày bán nó tại Online Store. Thiết bị rất được ưa chuộng ở Nhật. Phụ kiện này không được phát hành tại Châu Âu.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Game Boy Advance Video: Các băng này chứa hai tập phim hoạt hình 30 phút. Được phát hành lần đầu ở Bắc Mĩ vào tháng 5 năm 2004, chúng có giá $19.99 US và bao gồm những phim hoạt hình như Pokémon, SpongeBob SquarePants, Sonic X, và Teenage Mutant Ninja Turtles. Các phim Shrek, Shrek 2, và Shark Tale đều đã có mặt đầy đủ trên Game Boy Advance Video. Vì lí do kích thước màn hình, cả ba phim trên đều đã ra mắt ở định dạng widescreen. Các băng này lại báo lỗi khi được cắm vào GameCube thông qua Game Boy Player. Các băng Game Boy Advance Videos này đã không còn được bày bán trên hầu hết các cửa hàng.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Cleaning cartridge: một băng màu trắng chứa các vật liệu vải mềm bên trong để làm sạch khe cắm băng Game Boy Advance. Thiết bị này cũng được dùng để làm sạch Slot 2 của Nintendo DS.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Afterburner: một hệ thống đèn màn hình tích hợp. Quá trình cài đặt yêu cầu việc mở GBA ra, loại bỏ một số phần nhựa cứng bên trong nắp máy, gắn phụ kiện vào màn hình, và hàn hai dây dẫn vào trong mạch chủ nguồn điện. Có thể gắn thêm vào một resistor hoặc một IC để người sử dụng có thể chỉnh sửa độ sáng của đèn. Khi Game Boy Advance SP được phát hành, nó đã đi cùng với một hệ thống đèn màn hình cũng tương tự như hệ đèn này.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Halo Light: đây là một hệ thống đèn màn hình nối bên ngoài máy, thay thế cho màn nhựa bảo vệ màn hình của GBA. Halo Light đi kèm với một adapter cấp nguồn thông qua cổng nối, có thể bật/tắt được bằng công tắc và kết nối thông qua một cổng kết nối khác, để các thiết bị khác có thể kết nối được vào cổng chính của máy.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- GBA Movie Player: là một băng game linh hoạt cho phép người sử dụng chơi được game NES/Famicom, nghe nhạc, xem phim, đọc file .txt,.v.v.... Chiếc GBA Movie Player này thực ra không đọc thẳng MPEGS/MP3s được mà phải thông qua một phần mềm chuyển đổi định dạng, chuyển các file thành định dạng GBM & GBS để thiết bị có thể đọc được. Có hai loại GBA Movie Player trong đó một loại sử dụng thẻ CF (CompactFlash) và lại còn lại sử dụng thẻ SD (SecureDigital), dù rằng nhiều hãng khác nhau sản xuất ra các phiên bản khác nhau của chiếc GBA Movie Player.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- GBA TV Tuner: thiết bị biến hệ máy cầm tay GBA trở thành một chiếc TV cầm tay. Do nhiều hãng sản xuất nên thiết bị có những phiên bản khác nhau. Chiếc TV Tuner được ưa chuộng nhất đòi hỏi phải có một chiếc băng cắm trong thiết bị để khởi động. TV Tuners có thể chứa đến 99 kênh.

- Game Shark: phiên bản dành cho Game Boy Advance của Game Shark. Vì lí do được lập trình để vừa tích hợp với game Game Boy Advance vừa đọc được các băng Game Boy Color đã khiến giá của thiết bị ở mức khá cao. Thiết bị cheat này cho phép người sử dụng hack các game. Mã số cheat được nhập vào bởi chính người sử dụng hoặc được upload vào trong thiết bị thông qua cable USB và software.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Action Replay: Một thiết bị cheat game giống như Game Shark, được bày bán chủ yếu ở Châu Âu. Có một vài điểm nổi bật cùng giao diện update.

- Action Replay MAX Duo: Phụ kiện này là một phiên bản mới hơn của Action Replay dành cho Game Boy Advance. Thiết bị không chỉ tích hợp với Game Boy Advance, mà còn với DS, có thể lưu lại save game cùng các "powersaves" download được từ các trang web Action Replay. Tuy nhiên thiết bị không cheat được game cho Nintendo DS, mà chỉ có thể dùng như một thiết bị lưu trữ dữ liệu.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Worm Cam: được phát triển bởi Nyko, một hãng chuyên phát triển các loại phụ kiện, thiết bị được gắn vào phần trên của Game Boy Advance và kết nối thông qua cổng chính của máy. Thiết bị hoạt động tương tự như một máy ảnh kĩ thuật số, các bức ảnh chụp được có thể đưa lên PC thông qua cổng USB. Hình dáng kì lạ của chiếc máy ảnh này đã không cho phép nó được sử dụng với GBA SP.

- DigiCam SP: chiếc camera này cũng đã được phát triển bởi Nyko và đã đóng vai trò là chiếc Worm Cam dành cho Game Boy Advance SP. Phụ kiện được gắn vào phần trên của GBA SP phía sau màn hình và kết nối với máy thông qua cổng chính.


Gameboy Player

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ


- Máy Chơi Game Boy cho phép bạn chơi hơn 1,200 game của Game Boy, Game Boy Color và Game Boy Advance trên TV thông qua máy Nintendo GameCube. Kết nối GBP nằm ở dưới máy Nintendo GameCube cho phép người chơi sử dụng tay chơi game hoặc Game Boy Advance để chơi game.

- Thiết lập có lẽ không thể nào dễ dàng hơn thế. Máy Chơi Game Boy vừa khít vào phần đáy của GCN, chỉ nâng chiều cao của máy thêm 1 inch mà thôi. Bỏ đĩa hệ thống của Máy Chơi Game Boy vào máy GCN và gắn Máy Chơi Game Boy vào phần đáy của GCN thông qua Cổng kết nối tốc độ cao. Đừng lo lắng nếu bạn đang cắm GCN Modem hoặc Adapter Băng thông rộng, chúng sẽ làm việc tốt.


Multiplayer Action

- Chơi game đơn hẳn là vui, nhưng chơi game nhiều người là khi mọi thứ trở nên nóng bỏng! Cứ thử hình dung ra Máy Chơi Game Boy của bạn là "một máy Game Boy" và bạn sẽ hiểu ra. Máy GBP có thể kết nối tới các hệ máy trong dòng máy Game Boy(trừ Game Boy micro) với dây cáp tương ứng dùng kết nối ngoài EEC(External Extension Connector) trên mặt trước Máy Chơi Game Boy. Xem sơ đồ để tìm hiểu cách kết nối từ hai đến bốn người với nhau.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ
 
 
 
 
 

DS

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Nintendo DS (đôi khi còn được gọi là NDS hay DS) là một hệ máy chơi game cầm tay được phát triển và sản xuất bởi Nintendo và được phát hành năm 2004 tại Canada, Mĩ và Nhật. Máy có thiết kế gấp đôi lại được, tương tự như máy Game Boy Advance SP, và đi cùng hai màn hình tinh thể lỏng, trong đó có một là màn hình cảm ứng. Máy Nintendo DS còn tích hợp một Micro và kết nối không dây chuẩn IEEE 802.11, cho phép người sử dụng có thể kết nối tới những người chơi khác trong phạm vi gần(10-30m tùy hoàn cảnh), hoặc kết nối trực tuyến nhờ dịch vụ Nintendo Wi-Fi Connection. Đây là hệ máy chơi game cầm tay đầu tiên của Nintendo được phát hành ra ở Bắc Mỹ trước cả Nhật.

Nintendo DS Design

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

Screen

- Màn hình trên + màn hình dưới = sáng tạo, chính vì thế bạn sẽ cảm thấy thoải mái vô cùng khi tất cả mọi thứ ko còn nhồi nhét vào cái màn hính tí xíu như các hệ máy trước kia đâu. Thật tế cho thấy khi bạn chơi 1 game nhập vai màn hình trên sẽ quản lý các thông số, màn hình dưới “rảnh ghê” cứ thế là “chạm” rùi chiến thui, thoải mái quá phải ko… Tuy chỉ thể hiện vỏn vẹn 260k màu tuy nhiên điều ấy còn phụ thuộc vào game đó mà ^^, Nintendo luôn mang lại những game có đồ họa màu sắc thật tuyệt vời…

-DS có một màn hình cảm ứng nhạy cảm với các áp lực, được thiết kế tiếp nhận dễ dàng bút cảm ứng đi kèm, ngón tay người, hay một đầu thoi nhựa. Màn hình cảm ứng cho phép người chơi tương tác với các vật dụng trong trò chơi một cách dễ dàng trực quan hơn là dùng các nút bấm. Ví dụ như trong Trauma Center: Under the Knife, cây bút cảm ứng có thể thay thế cho con dao mổ trong các khâu phẫu thuật; hoặc trong phần mềm chat PictoChat, bút cảm ứng được dùng để viết thư hoặc vẽ.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Ngoài “Stylus” ra Nintendo DS còn được tặng 1 món phụ kiện “độc đáo” dành cho máy để tạo sự đa dạng phong phú hơn cho gameplay, chính là sợi dây cảm ứng kia, bạn tự hỏi nó sẽ giúp ích gì chăng ? Câu trả lời là nó sẽ được “cuộn” lại trong ngón tay cái “thuận” của bạn, như khi game Metroid bắn bằng Stylus, nhất định có lúc cũng cảm thấy khó chịu nhưng khi dùng sợi dây này, có thể nói nó sẽ biến thành 1 chú “Mouse” đúng nghĩa, đôi khi vài game rất tiện lợi khi dùng để di chuyển nhân vật, ví dụ Mario 64 đó nhớ ko >,< (đây là dây “độc quyền” của DS mà người em “Lite” ko có được, tự hào quá ta)

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

Controllers

- Nút điều khiển truyền thống nằm hai bên màn hình cảm ứng. Phía bên trái là bàn phím di chuyển (D-pad), bên phải là các nút A, B, X, Y cùng với các nút Start và Select ngay bên trên chúng. Hai nút L+R nằm ở trên cùng máy. Nút bấm làm chúng ta liên tưởng đến kỷ niệm trên máy SNES yêu dấu năm xưa thật thân quen đầy hồi ức…

Audio

- Máy DS còn được trang bị loa stereo mang đến âm thanh nổi ảo(virtual surround sound), trang bị tại màn hình trên. Và đây là hệ máy chơi game cầm tay đầu tiên của Nintendo có loa stereo vì các hệ máy trước chỉ cho phép nhạc stereo qua headphone hoặc loa ngoài.

- Khi âm thanh thể hiện rõ ràng trên 2 chiếc loa bé nhỏ kia tưởng chừng như “tí hon” nhưng bạn sẽ cảm nhận rõ ràng ra là chưa bao giờ hệ máy cầm tay âm thanh lại hay “ngọt ngào” đến thế, những giai điệu quen thuộc được hòa lẫn vào cảm xúc đan xen thật có tả…

Microphone

- Một micro được tích hợp ở phía dưới bên trái màn hình. Nó phục vụ cho nhiều mục đích, kể cả việc nhận dạng tiếng nói(game Nintendogs), chat giữa những người chơi(Metroid Prime Hunters, nhưng không vừa chơi vừa chat được), và những game mini yêu cầu người chơi phải thổi hoặc vỗ nhẹ vào micro (Feel the Magic: XY/XX, WarioWare: Touched!,…)
- Mình đã từng trải nghiệm qua khi tham gia offline N-Club, cái cảm giác được dùng chiếc máy mình yêu thương “chat” qua microphone tạo cho ta gắn bó hơn với DS nhiều hơn. Khi chơi game bạn thấy rằng là “vô cùng thật” nhạy bén từng làn gió “nhè nhẹ” điều đó cho thấy microphone “vô cùng nhạy cảm”

Technical specifications

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Trọng lượng : 275 grams (9.7 ounces).
- Kích cỡ : 148.7 x 84.7 x 28.9 mm (5.85 x 3.33 x 1.13 inches).
- Màn hình : hai màn hình tinh thể lỏng TFT 3 inch, độ phân giải 256 x 192 pixels, kích thước 62 x 46 mm and 77 mm đường chéo. Xin lưu ý rằng khoảng cách giữa hai màn hình là 21 mm, tương đương với 92 dòng “ẩn”. Màn hình dưới của DS là một màn hình cảm ứng nhạy cảm với các áp lực, cho phép tiếp nhận áp lực từ một điểm đến màn hình, làm cân bằng tiếp xúc nhiều điểm nếu cần thiết. (2 màn hình đều thể hiện 260k màu)
- CPU : Hai khiển RAM, một CPU ARM946E-S chính và một CPU ARM7TDMI tích hợp với cường độ làm việc chính xác là 67 MHz và 33 MHz.
- RAM : 4MB RAM di động.
- Nguồn điện : Yêu cầu 1.65 volts.
- Bộ nhớ : 256 KB Serial Flash Memory.

- Tích hợp kết nối không dây chuẩn 802.11b(WiFi Built-in 802.11b Wireless Network Connection)

- Hệ thống 3 chiều của máy thực hiện các hiệu ứng trong game như : transform and lighting, texture-coordinate transformation, texture mapping, alpha blending, anti-aliasing, cel shading và z-buffering. Tuy nhiên, nó lại dùng hiệu ứng phủ màu cho điểm lân cận(point (nearest neighbor) texture filtering), khiến một số nền trong game trở nên xấu xí. Theo lí thuyết, hệ thống máy có thể họa nên khoảng 120.000 tam giác trên một giây với tốc độ 60 khung hình một giây(60 frames per second(FPS)).

- Hệ thống máy có hai engine 2D, mỗi engine cho một màn hình. Chúng cũng tương tự như(nhưng mạnh mẽ hơn) engine 2D ở máy Game Boy Advance. Tuy nhiên nhân engine lại được chia ra thành nhân chính và nhân phụ. Chỉ có nhân chính mới có thể họa nền 3D. Nó còn có bộ nhớ 656 kilobytes.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Mở chiếc máy ra, mở 1 khung trời “huyền ảo” hòa nhập vào game với cảm giác quen thuộc trên GBA sp tiếng “cạch” phát ra từ “khớp” chốt máy, tuy cầm trên tay khá nặng nhưng khi chơi chúng ta dùng tới 2 tay cầm máy mà, có 1 mem nói với Kawaii là: “cầm DS nặng nặng thấy phê rùi thấy cái mày giá trị hơn chứ hổng có “ốm nhom” như mấy cái kia đâu >,<”

Game Card

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Game được đặt trong một băng game cắm vào một cái thẻ nhớ tương tự thẻ nhớ của máy chụp ảnh kĩ thuật số. Băng game hiện giờ tương thích với các loại thẻ nhớ có dung lượng đến 2GB. Băng game luôn có một lượng nhỏ bộ nhớ trong và một EEPROM để save game. Kích thước băng game là 33.0 × 35.0 × 3.8 mm(bằng và dày khoảng một nửa so với băng game của Game Boy Advance) và nặng 3.5 g (1/8 ounces).

- Dựa vào lời của người phát triển game MechAssault: Phantom War trên IGN thì những game card có dung lượng lớn(như 128MB) sẽ có tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn so với các game card thông thường(64MB). Tuy nhiên tốc độ chính xác không được nói đến. Nhân của hệ thống game card là Nitro, nguyên gốc của chữ NTR trong số serial number được viết trên mặt sau của game card. NTR-XXX chỉ ra số model tìm thấy trên máy DS gốc và phụ kiện của nó.

- Tuy Game Card đối với dân VN còn khá “cắt cổ”, với số tiền đó thật sứng đáng để đổi lại những game thật hay có giá trị sưu tầm, Game Card sẽ ko còn lo sợ bị mất save như trên GBA nữa, chính vì nó save bằng IC trong hệ thống chip ^^ (GBA thì save bằng pin)

- Có lẽ DS là “Thánh Địa” lý tưởng khi mà hàng loạt game đỉnh của những hệ máy cũ năm xưa lần lượt “tái xuất giang hồ” mang đến nhiều thành công nhất định như Mario 64 hay Final Fantasy 3, bên cạnh đó xuất hiện hàng loạt tựa game “sáng giá” + “sáng tạo” với những ngôi sao và tượng đài lớn của đại gia Nintendo như Pokemon, Zelda, Mario cứ sống mãi trong lòng người hâm mộ…

Battery

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Máy Nintendo DS sử dụng một pin sạc lithium-ion. Cứ một giờ sạc mang lại khoảng 10 giờ chơi. Dung lượng pin bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như loa, việc sử dụng một hay cả hai màn hình, đèn màn hình, và kết nối mạng. Nguyên nhân chính là đèn màn hình, có thể tắt đi khi truy cập menu chính, ở một số game nhất định (như Super Mario 64 DS).

- Pin đã được thiết kế để chỉ có thể gỡ ra khi đã hết hạn và cần thay. Nó có thể được gỡ ra bởi tuốc-nơ-vít Phillips. Gỡ pin ra sẽ khiến máy DS bắt buộc bạn phải nhập lại toàn bộ thông tin về người sử dụng lẫn các cài đặt. Việc này không ảnh hưởng tới các save game trên game card và băng Game Boy Advance.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Để kéo dài thời gian sử dụng pin khi đang chơi game, người chơi có thể gập máy để máy rơi vào trạng thái “sleep” và dừng game. Máy có thể sleep cả vài trăm giờ mà không tiêu tốn chút pin nào. Tuy nhiên, gập máy lại khi đang chơi một game của Game Boy Advance sẽ không đưa máy vào trạng thái sleep, game vẫn sẽ chạy tiếp cùng với đèn màn hình. Một số game nhất định (như Animal Crossing: Wild World) cũng sẽ không tắt trừ đèn màn hình, màn hình, và loa. Khi đang save game Pokémon Diamond và Pokémon Pearl và Zoo Tycoon DS, máy sẽ không sleep…

Features

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

Nintendo Wi-Fi Connection

- Nintendo Wi-Fi Connection là một dịch vụ chơi game trực tuyến không dây miễn phí được thiết lập bởi Nintendo. Người chơi với máy DS và Wii thích hợp có thể kết nối tới dịch vụ này thông qua một mạng kết nối không dây. Dịch vụ này được thiết lập tại Bắc Mỹ vào ngày 14 tháng 11 năm 2005 với sự phát hành của Mario Kart DS và Tony Hawk’s American Sk8land. Một giao diện duyệt web, Nintendo Web Browser, đã được ra mắt cho phép việc duyệt web trên máy.

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

Download play

- Với những tựa game nhất định như Mario Kart DS, New Super Mario Bros., và Meteos, người chơi có thể chơi những game nhiều người với người chơi DS khác mà chỉ sử dụng một game card. Người chơi phải để máy của họ ở trong tầm mạng không dây(lên đến 100feet). Các hệ máy “khách” có thể download dữ liệu từ máy chủ qua việc lựa chọn cài đặt DS Download Play option.
- Nhiều cửa hàng bán lẻ game DS có trạm DS Download Stations cho phép người chơi download các đoạn demo và phim game DS và Wii. Tuy nhiên, vì lí do giới hạn bộ nhớ nên những file download bị xóa đi ngay khi máy bị tắt.

Compatibility

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- Máy Nintendo DS chơi được băng game Game Boy Advance(slot 2), card DS(slot 1), không chơi được game Game Boy Color và Game Boy vì máy không sử dụng nhân tương tự Zilog Z80 trên các hệ máy kia.

- Máy không có lỗ cắm cho dây nối Game Boy Advance Link Cable, nên kiểu kết nối GameCube-Game Boy Advance không thích hợp với máy.

- Máy Nintendo DS chỉ sử dụng một màn hình khi chơi game Game Boy Advance. Người chơi có thể chọn lựa màn hình nào để chơi. Màn hình máy khi chơi game Game Boy Advance có một khung đen vì sự khác biệt chút xíu giữa kích thước giữa hai màn hình.

- Việc cắm hai băng DS và Game Boy Advance có thể mang lại việc mở một số đặc trưng trong game ở một số game nhất định, điển hình là Pokémon Diamond và Pearl. Slot 2 còn có thể cắm Rumble Pak và băng game mở rộng bộ nhớ DS(Nintendo DS Memory Expansion Pak), cho phép mở rộng thêm bộ nhớ cho Nintendo DS Browser được 10MB.

Pictochat

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

- DS “nguyên vẹn” kèm theo 1 phần mềm Pictochat thích hợp dùng cho việc tán ngẫu “chít” bao gồm 1 bàn phím “cảm ứng” và bạn có thể chat cùng 1 lúc với 16 người ở 1 phòng bất kỳ

- Setting gồm có lịch vạn niên, đồng hồ, chuông báo thức, hiển thị tên cùng các chức năng chỉnh giao diện cho game GBA, đổi màu theme nền DS, chọn ngôn ngữ (English, Japanese, Spanish, French, German, Italian)…

Bán một máy game boy advance GBA, hay máy NDS giá cực rẻ

Tổng kết

- Tính đến nay DS đã bán đến 14 triệu máy trên toàn thế giới (ko tính DS Lite), 1 con số “thèm khát” của các hãng game khác, điều đó cho thấy DS hiện nay đang có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống con người, bởi DS giúp ích nhiều cho cuộc sống của họ, giáo dục nhân bản cao, sự lựa chọn sáng giá cho việc giải trí cũng như học tập tốt, phụ huynh thường khuyến khích con em mình mua DS cho sự “trưởng thành” mau chóng của trẻ thơ >,<

- Ở VN dân chơi game gọi chiếc máy này với cái tên siêu cute là “DSờ” và “DSài” (=DS)^^, giá thành khá rẻ nên điều kiện tiếp xúc với chiếc máy là hoàn toàn nằm trong túi tiền của trẻ con lẫn người lớn (1 triệu 8).

- Ôm lại kỷ niệm xưa qua những game trên Nes, Snes, N64, nhất là GBA khi mà chiếc máy này dần trôi dạt vào quá khứ theo đàn anh của mình, những ngôi sao, tượng đài của hãng Nintendo lần lượt “thay da đổi thịt” để hoà mình và “đứa kon kưng” này, qua loạt game bạn từng trải nghiệm qua, hãy chờ xem Nintendo còn làm gì nữa đi nào…

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm nhanh chuyên mục
Xem theo tỉnh thànhVề đầu trang
Chia sẻ trang này
Loading...