Đang tải dữ liệu ...
Dịch vụ
TP HCM
DV văn phòng
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]

Hướng dẫn livestream bằng máy quay chuẩn không cần chỉnh

0909060389
Khách vãng lai
Lưu tin

Thời gian đăng

09:46 | 15/05/2018 | TP HCM

Lượt xem tin

17

Mã tin

28320820

Khách vãng lai

0909060389

Mua quyền ưu tiên cho tin

Hướng dẫn livestream bằng máy quay chuẩn không cần chỉnh
Thực tế, người dùng có thể livestream chuẩn như các dịch vụ chuyên nghiệp bằng cách tận dụng các loại camera có sẵn tại nhà. Thế nhưng, bạn đã biết cách thao tác thuần thục để quay trực tiếp chuẩn không cần chỉnh chưa? Với bài viết này, Mimosa media sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm hướng dẫn livestream bằng máy quay đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.
Thiết bị cần thiết để livestream cho máy quay:  • Dây HDMI hoặc SDI

  • Box live Black magic

  • Dây USB

  • Macbook/CPU/ Laptop

  • Máy quay phim

  • Phần mềm OBS/ Vmix/ WirecasteHướng dẫn dùng camera của máy quay để livestream
Mỗi người sẽ sở hữu một dòng máy khác nhau, để livestream tốt nhất, trước hết bạn nên hiểu nguyên lý làm việc của chiếc máy quay mình đang có. Thông thường, đường tín hiệu HDMI/SDI thường nằm ở góc trái của máy, nhờ đường này bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị phát khác nhau như màn hình LCD, màn hình máy vi tính,…
Cần một thiết bị trung gian là box convert Black Magic, nhiệm vụ của thiết bị này là nhận tín hiệu video của máy quay đi vào và phát tín hiệu ra đường USB cắm vào máy tính để chuyển tải hình ảnh.
Hướng dẫn livestream bằng máy quay chuẩn không cần chỉnh
Nào, bây giờ chúng ta tiến hành kết nối các thiết bị để livestream chuyên nghiệp như một người làm truyền thông chuyên nghiệp nhé.
Giai đoạn 1: Kết nối các thiết bị
B1: Cắm dây HDMI/SDI vào máy quay/máy ảnh
B2: Cắm đầu còn lại của dây HDMI vào đường input của thiết bị Black magic
B3: Cắm đường USB vào thiết bị Black magic và đầu còn lại vào máy tính
Giai đoạn 2: Thao tác trên màn hình
Mở Application của Black magic, kiểm tra màn hình đã được kết nối hình ảnh chưa, nếu chưa, hãy xem cấu hình máy quay để setting cho đúng.
Nếu bạn đang dùng máy quay/ máy ảnh sony, vào Menu chính và kiểm tra mục Set up => HDIM resolution. Mặc định cơ bản của máy là Auto, chúng ta tiến hành thiết lập 1080i.
Lúc này, máy tính có thể kết nối được với máy quay và file video đã hiển thị trên màn hình.
Lưu ý: Đối với thiết bị Black Magic, nó không chỉ truyền tải hình ảnh khi livestream mà không cần thẻ trên máy quay, máy sẽ chạy mượt hơn mà không bị nóng.
Giai đoạn 3: Tiến hành livestream thông qua phần mềm OBS
Ở công đoạn này, bạn có thể tham khảo các bài viết khác từ Mimosa để biết được chi tiết các hướng dẫn lívestream bằng phần mềm OBS nhé.
Với hướng dẫn từ Mimosa media, chắc chắn bạn đã có bí quyết livestream bằng máy quay cực tốt cho bản thân của mình.Tuy nhiên, nếu chưa chuẩn bị đủ các thiết bị hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được cho thuê thiết bị livestream hoặc dịch vụ livestream nhanh chóng và tiện lợi.
Tham khảo website: https://mimosamedia.vn để biết thêm các hướng dẫn livestream chi tiết và những mẹo quay phim chuyên nghiệp khác. Về giá cả dịch vụ, vui lòng liên hệ 0903.787.013 – 0903.787.010 dể được báo giá chi tiết.

Thông tin liên hệ

Minh Hằng

Địa chỉ: 25/15 nguyễn công trứ, P19, Bình thạnh

Điện thoại: 0909060389

Email:

Nơi rao: TP HCM

Ngày đăng: 15/05/2018

Tải xuống
Lưu tin
Từ khóa:
máy tính, Laptop
Các tin cùng chuyên mục rao vặt
Tìm kiếm nhanh chuyên mục
Xem theo tỉnh thànhVề đầu trang