Đang tải dữ liệu ...
Nhà & Vườn
TP HCM
Đồ nội thất
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đang tải dữ liệu...
Rồng bay thông báo Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2022.

Móng Cọc Là Gì Các Loại Móng Nhà Khác Nhau

0906840567
Gửi tin nhắn
Lưu tin

Thời gian đăng

17:29 | 15/01/2022 | TP HCM

Lượt xem tin

2

Mã tin

32425047

0906840567

Chat với chủ tin

Mua quyền ưu tiên cho tin

Móng cọc là gì ? Các loại móng nhà khác nhau như thế nào ?

Móng nhà là chân đế, là bộ phận dưới cùng đỡ tường và cột chịu lực của ngôi nhà, nhận toàn bộ tải trọng. Móng nằm sâu dưới mặt đất, tùy thuộc tải trọng ngôi nhà và địa chất mà móng sẽ có kích thước, hình dạng và độ sâu khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ khi nào dùng móng đơn, móng cọc, móng bè và móng băng.

Móng Đơn, Móng Bè,Móng Băng, Móng Cọc Là Gì ?


Móng Cọc Là Gì   Các Loại Móng Nhà Khác Nhau

Theo đúng quy luật này thì móng nhà được hiểu là bộ phận cấu tạo thấp nhất của một ngôi nhà, trong đó chia nhỏ ra thành móng đơn, móng cọc, móng bè, móng băng. Tùy từng tải trọng công trình cũng như chất đất mà lựa chọn các loại móng khác nhau.

+ Móng đơn là loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực. Móng đơn thường nằm riêng lẻ, trên mặt đất có thể là hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn,… Móng đơn có thể là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp. Móng đơn được liên kết với nhau bằng đà kiềng. Đế móng bê tông được đổ trên một lớp bê tông lót nhằm tạo ra bề mặt bằng phẳng, chắc chắn cho đế móng.

+ Móng cọc là loại móng được sử dụng phổ biến trong các công trình có tải trọng khá lớn hoặc được xây dựng trên nền đất yếu. Móng cọc thuộc vào loại móng sâu, móng xuyên qua các tầng đất yếu đến được tầng đất cứng. Móng cọc gồm có cọc và đài cọc. Có thể là cọc tre, cọc cừ tràm hoặc cọc bê tông cốt thép.

+ Móng băng là loại móng chạy dọc suốt bên dưới các tường chịu lực hoặc tạo thành các dải dài dưới chân hệ thống cột chịu lực. Móng băng gồm móng băng một phương và móng băng hai phương, có thể là móng cứng, móng mềm hay móng kết hợp.

+ Móng bè hay còn gọi là móng toàn diện. Móng bè thuộc loại móng nông, được trải rộng lên khắp bề mặt nền đất, các cột móng có thể theo dạng dải, ca rô hay đơn lẻ. Với ưu điểm của móng bè là có tác dụng phân bố đồng đều tải trọng của các công trình lên nền đất, giúp giải tỏa sức nặng và tránh hiện tượng lún không đồng đều.

Tùy thuộc vào số liệu khảo sát địa chất, hiện trạng của khu đất, lựa chọn loại móng cho phù hợp đảm bảo độ bền vững, tránh gây ảnh hưởng cho các công trình lân cận. Yêu cầu kỹ thuật chung đối với các loại móng gồm:

+ Móng phải đảm bảo kiên cố: thiết kế móng phải có kích thước phù hợp với yêu cầu chịu lực.

+ Móng phải ổn định: sau khi xây dựng, móng phải lún đều trong phạm vi cho phép, từ 8-10cm móng không gãy trượt, gãy hoặc nứt.

+ Móng phải bền lâu: Móng phải bền vững trong suốt quá trình sử dụng. Lớp bảo vệ móng, độ sâu chôn móng, vật liệu làm móng phải cso khả năng chống lại tác động của các loại nước ngầm, nước mặn, các tác hại xâm thực khác.

+ Đảm bảo yêu cầu kinh tế: thông thường giá thành móng chiếu khoảng 8-10% giá thành công trình. Nếu có tầng hầm thì chiếm 12-15% giá thành. Do đó phải chọn hình thức và vật liệu làm móng phù hợp với điều kiện làm việc, đảm bảo các yêu cầu trên, tránh lãng phí.

Phải hiểu rằng móng là vật liệu chôn sâu dưới đất, nằm dưới công trình, nên nếu sau khi xây dựng xong mới phất hiện ra cường độ và tính ổn định của móng không đảm bảo sẽ khó sửa chữa . Chính vì thế thiết kế nhà và móng nhà vô cùng quan trọng.

Quý khách hàng có nhu cầu khi công khoan cọc nhồi, hãy liên hệ với Công Ty Khoan Cọc Nhồi TKN 365 để được hưởng dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhé.

https://khoancocnhoi.vn/mong-coc-la-gi-cac-loai-mong-nha-khac-nhau/

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

CN1: 253 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

CN2: 45TK2, Bà Điểm, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0906.840.567 (Mr. Thắng)

Email: thietkenha365@gmail.com

#khoancocnhoi

 

Lưu tin
Chia sẻ
Các tin cùng chuyên mục rao vặt