Đang tải dữ liệu ...
TP HCM
Đang tải dữ liệu...

  1. Trang chủ
  2. TP HCM
  3. Lao động trí óc
  4. Cần tuyển
  5. Kinh doanh/ Sales

Những Tố chất và kỹ năng cần thiết cho một Sales manager giỏi

0836361080
Gửi tin nhắn
Lưu tin

Thời gian đăng

16:06 | 17/01/2020 | TP HCM

Lượt xem tin

6

Mã tin

29531207

Bấm để xem số

Chat với chủ tin

Mua quyền ưu tiên cho tin
Mô tả công việc
Những Tố chất và kỹ năng cần thiết cho một Sales manager giỏi


 


Ngành Sale đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ ứng viên vì thu nhập không giới hạn, nếu bạn làm tốt thì mức lương lên tới hàng nghìn đô cùng môi trường làm việc năng động. Muốn trở thành một Sales manager giỏi thì cần những yếu tố nào? Dưới đây là bí quyết thành công dành cho bạn.


Sales manager là gì?


Sales manager là tên tiếng anh của Trưởng phòng kinh doanh, đây là vị trí nhân sự cấp cao trong bộ máy tổ chức của doanh nghiệp. Chức năng chính của họ là giám sát bộ phận kinh doanh trong đơn vị, chịu sự giám sát trực tiếp của Giám đốc kinh doanh.


Những Tố chất và kỹ năng cần thiết cho một Sales manager giỏi


>>> Xem thêm: 15 câu hỏi phỏng vấn Sale Manager mới nhất


Yêu cầu cần có ở Sales manager


1. Kỹ năng xử lý tình huống


Làm công việc về quản lý bán hàng thì Sales manager sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống bất ngờ đến từ khách hàng, đối tác,... vì thế họ cần có khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả.


Để làm được điều này thì đòi hỏi Trưởng phòng kinh doanh có nhiều kinh nghiệm trong công tác của mình, có khả năng phân tích, đánh giá tốt. Một Sales manager giỏi phải biết đứng lên từ thất bại, rút ra được bài học quý giá từ đó, có khả năng giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn.


2. Kỹ năng quản lý


Đây là một trong những điều tạo nên sự thành công của một người quản lý. Đội ngũ nhân viên giỏi chính là chìa khóa quan trọng để trở thành Sales manager giỏi. Thay vì áp phương thức bán hàng chung cho tất cả mọi người, thì bạn có thể phân bổ theo năng lực, phù hợp với điểm mạnh của mỗi người.


Việc điều chỉnh phong cách quản lý phù hợp với nhu cầu cụ thể của nhân viên bán hàng sẽ giúp tạo dựng niềm tin, sự quý trọng của mọi người, thể hiện bạn quan tâm đến từng cá nhân. Bạn nên cung cấp huấn luyện thường xuyên, đảm bảo có các khóa đào tạo cho những người làm việc kém hiệu quả nhằm tăng kết quả.


Bên cạnh đó, bạn cần tạo ra môi trường làm việc tích cực nhằm cải thiện văn hóa và kết quả kinh doanh. Dựa vào các tiêu chí cụ thể:


- Minh bạch: Dù tốt hay xấu thì bạn cũng cần cho nhân viên biết được vấn đề, thể hiện sự quan tâm đến mong muốn, khúc mắc của nhân viên để có hướng giải quyết tối ưu cho đôi bên.


- Nâng cao tinh thần và khả năng cạnh tranh: Việc thúc đẩy nhân viên bán hàng, tạo tinh thần cạnh tranh lành mạnh giữa họ bằng cách khuyến khích, khen thưởng người có năng lực bán hàng tốt hơn hoặc tổ chức một cuộc thi bán hàng.


- Giao trách nhiệm: Phân bổ nhiệm vụ, công việc cho đúng người sẽ giúp hiệu suất lao động tăng lên. Hơn thế nữa, nhân viên đó sẽ đánh giá cao sự tin tưởng của bạn, có trách nhiệm với công việc của mình hơn.


Những Tố chất và kỹ năng cần thiết cho một Sales manager giỏi


>>> Xem thêm: Cẩm nang cho các ứng viên vị trí trợ lý giám đốc kinh doanh


3. Khả năng dự báo


Trong lĩnh vực quản lý bán hàng bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau như số lượng nhân viên, sự tiêu hao, nhu cầu phát triển,... Việc phát triển tất cả theo đúng lộ trình mong muốn mà không xảy ra bất kỳ vấn đề gì là rất khó.


Do vậy Sales manager cần lập ra kế hoạch cụ thể, tác động đến nhóm kinh doanh, quan trọng hơn bạn phải duy trì mức độ dự đoán ở tất cả các cấp. Bên cạnh đó, kỹ năng quản lý rủi ro cũng rất quan trọng để tránh những tình huống xấu ảnh hưởng đến công ty.


4. Kỹ năng sử dụng công nghệ


Ngày nay đòi hỏi các nhà quản lý đều phải có khả năng thích ứng nhanh với công nghệ, nắm bắt được phần mềm liên quan đến công việc, chúng cho phép nhóm làm việc nhanh hơn, xử lý các tác vụ dễ dàng hơn. Ví dụ như phần mềm CRM, tự động hóa bán hàng, điện toán đám mây,...


Những Tố chất và kỹ năng cần thiết cho một Sales manager giỏi


5. Kỹ năng xây dựng mối quan hệ


Hơn ai hết, Sales manager là người biết rõ tầm quan trọng của việc mở rộng mối quan hệ, duy trì với nhà phân phối, khách hàng cũ, đồng thời tìm kiếm khách hàng, đối tác mới tiềm năng. Điều này có tác động rất lớn đối với hoạt động kinh doanh của công ty.


6. Kỹ năng giao tiếp


Sale là ngành cần đến rất nhiều kỹ năng giao tiếp. Với cương vị một Sales manager thì không chỉ dừng lại ở việc nói năng lưu loát, trơn tru, dễ hiểu mà bạn cần phải biết truyền đạt ý tưởng, kế hoạch của mình đến mọi người. Có khả năng trình bày, thuyết trình, đàm phán tốt nhằm mang về những hợp đồng ‘béo bở’, lợi ích chung cho doanh nghiệp.


Lắng nghe tích cực là kỹ năng cần có ở bất kỳ người quản lý nào để đạt hiệu quả cao và duy trì tốt mối quan hệ. Điều này giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng, có thể thấy được dấu hiệu của vấn đề phát sinh, kịp thời điều chỉnh.


Vị trí Sales manager tại Hà Nội hay những tỉnh thành khác có mức lương dao động trong khoảng 150 - 400 triệu/năm. Ngoài ra, họ còn được nhận các khoản thưởng ‘khủng’ dựa theo doanh thu, hiệu suất làm việc, lợi nhuận có được từ doanh số bán hàng,... tất cả đem lại một thu nhập mơ ước. Tuy nhiên để đảm nhận được vị trí này bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách, muốn chạm tay đến thành công thì hãy rèn luyện tốt những kỹ năng trên.


Những Tố chất và kỹ năng cần thiết cho một Sales manager giỏi


Bạn là ứng viên hay nhà tuyển dụng, đang quan tâm đến Sales manager thì hãy chia sẻ thông tin với các chuyên gia săn đầu người chuyên nghiệp của HRChannels, với hơn 10 năm kinh nghiệm HRChannels tự tin đáp ứng nhu cầu của bạn.


 


Yêu cầu & Quyền lợi

Chi tiết liên hệ:

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str,District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |

 

Thông tin liên hệ

hrchannels1@gmail.com

Địa chỉ: Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0836361080

Email:

Mức lương: Thoả thuận

Nơi làm việc: TP HCM

Hình thức làm việc: Toàn thời gian