Toả sáng tấm gương người tốt việc tốt 5119279 | Rongbay.com
Đang tải dữ liệu ...
Mua sắm
0
Toàn quốc
Mua sắm, Tổng Hợp
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]

Rồng bay ra mắt chức năng mới: uptin qua ứng dụng Facebook Message. Tìm hiểu thêm

  • MUA HÀNG AN TOÀN
  • Các mặt hàng hay bị lừa đảo: xích đu, ghế rung, xe tập đi, ghế ăn dặm, máy hút sữa, máy khâu, máy xay bột, bình sữa, các đồ chơi trẻ em....
  • Cần xem kỹ mặt hàng mình cần mua, yêu cầu ảnh chụp thực tế sản phẩm.
  • Không mua những sản phẩm giá quá rẻ so với thị trường.
  • Sử dụng hình thức thanh toán COD( thanh toán khi nhận hàng) để đảm bảo hàng nhận đúng chất lượng.
  • Rất nhiều thành viên đã chuyển tiền nhưng đã không nhận được hàng, hoặc là hàng tầu, hàng kém chất lượng.

Toả sáng tấm gương người tốt việc tốt

Khách vãng lai
Lưu tin

Thời gian đăng

17:00 | 03/02/2009 | Toàn quốc

Lượt xem tin

2.657

Mã tin

5119279

Khách vãng lai
Mua quyền ưu tiên cho tin

HTML clipboard

Toả sáng tấm gương người tốt việc tốt

Ban Giám hiệu nhà trường Đại học Minh Tân tại địa chỉ: số 1 đường Tân Hưng – Xã Tân Phong - Huyện Tân Trúc – Đài Loan vừa tổ chức lễ biểu dương khen thưởng em Nguyễn Hữu Dũng (1989) - một sinh viên đến từ Việt Nam - Nguyên quán tại Thị Tứ Hưng Đạo, Xã Hưng Đạo, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương.

Ngày 29/10/2008, sau hơn một tháng nhập học vào trường ngày 17/09/2008, trên đường đi học về Dũng đã nhạt được một chiếc cặp. Thiết nghĩ đó là một chiếc cặp của ai đó vô tình đánh rơi trên đường nên khi về đến nhà Dũng đã mở chiếc cặp đó ra xem bên trong đựng những gì. Thật không ngờ khi mở cặp ra thấy toàn những giấy tờ, tài liệu và một khoản tiền Đài Loan khá lớn tương đương 10 triệu đồng Việt Nam. Dũng rất hồi hộp và lo lắng. Câu nói “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”quen thuộc khi còn ở quê nhà bố mẹ và nhà trường đã dạy dỗ mình và nghĩ đến cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Dũng quyết định mang chiếc cặp nhặt được đó đến trường nộp lại cho Ban Giám hiệu nhà trường. Chiếc cặp được mở ra với sự chứng kiến của rất nhiều các thầy cô giáo Ban Giám hiệu nhà trường. Lúc đó một giáo sư lên tiếng: “Đúng là chiếc cặp của tôi rồi. Trong cặp tôi dựng rất nhiều tài liệu quan trọng và một khoản tiền. Tôi không nghĩ nhiều đến việc mình bị mất tiền hơn nghĩ đến mình bị mất đi toàn bộ tài liệu quan trọng đó. Tôi nghĩ một sinh viên đến từ một vùng quê nghèo khó ấy nếu nhặt được chiếc cặp của tôi em có thể vứt bỏ toàn bộ những tài liệu của tôi đi và giữ lại số tiền đó đển trang trang cuộc sống chi tiêu thêm được vài tháng. Nhưng không, em Dũng đã không làm như vậy. Việc em Dũng mang trả lại chiếc cặp cho Ban Giám hiệu nhà trường khiến tôi thật bất ngờ và thấy mình thực sự là người may mắn. Tôi vô cùng xúc động và xin cảm ơn em Nguyễn Hữu Dũng - một sinh viên đến từ Việt Nam - đoạt danh hiệu tấm gương người tốt, việc tốt: nhặt được của rơi, trả người đánh mất.”

Ngay sau lúc đó lễ biểu dương khen thưởng sinh viên Nguyễn Hữu Dũng - một sinh viên Việt Nam với phẩm chất, đạo đức, và trí tuệ - được diễn ra hoành tráng. Riêng Dũng và ba người bạn thân của mình được Giáo sư hứa hẹn giúp đỡ được làm công việc bảo trì máy tính của nhà trường với thời gian 4 tiếng/ngày. Và ông giáo sư cũng hứa giúp đỡ em Dũng và những người bạn thân của em hiện đang theo học tại trường trong suốt quá trình học và kể cả sau khi tốt nghiệp. Dũng được Ban Giám hiệu nhà trường và tất cả các bạn học trong trường ngợi khen. Trong lòng Dũng vô cùng phấn khởi và thầm hứa sẽ họ tập tốt, lao đọng tốt đê tiếp tục là tấm gương người tốt, việc tốt ở mọi lĩnh vực để được biểu dương, khen thưởng, giới thiệu cho mọi người học tập, nhân rộng để người người làm việc tốt, làm đẹp thêm, lành mạnh thêm xã hội, góp phần xây dựng con người mới XHCN, làm dạng danh đất nước VIệt Nam.

Sau khi biết tin con mình vừa được tuyên dương toàn trường tại Đài Loan, bố của em là ông Nguyễn Văn Chiều - một người hiền lành chất phác hiện là cán bộ văn phòng thống kê Uỷ Ban Nhân Dân Xã Hưng Đạo, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương đã đến Công ty Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Đại Tây Dương Atlantic – nơi đã tư vấn thành công cho em được đi du học ở Đài Loan, để bày tỏ những chia sẻ vui mừng những thành tích thay cho con trai và gia đình.

Đây là địa chỉ email của Nguyễn Hữu Dũng: baydenmotvisao_2004@yahoo.com. Bạn có thể add nick này để nói chuyên trực tiếp với Dũng nhé.

Tham khảo thêm: máy tính, Loa
Lưu tin
Chia sẻ
Like Rồng bay để cập nhật nhiều tin đăng mỗi ngày
Các tin cùng chuyên mục rao vặt
Tìm kiếm nhanh chuyên mục
Xem theo tỉnh thànhVề đầu trang
Chia sẻ trang này
Loading...