Đang tải dữ liệu ...
Danh mục
Toàn quốc
Tất cả
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đang tải dữ liệu...
Rồng bay thông báo lịch nghỉ Tết Canh Tý 2020.

Mua bán màn hình máy tính cũ

Màn hình máy tính cũ có xuất xứ không rõ ràng từ Trung Quốc dễ gây ra...

Xem chi tiết

Mua bán màn hình máy tính cũ tại Toàn quốc

Màn hình máy tính cũ có xuất xứ không rõ ràng từ Trung Quốc dễ gây ra nhiều nguy cơ nguy hiểm mà người mua cần tránh xa và tìm hiểu thật kỹ.

Màn hình máy tính cũ cùng những nguy hiểm không lường tới

Theo như thông tư của Bộ Thông tin & Truyền thông đã có quy định rằng cấm nhập khẩu các kiểu màn hình máy tính cũ không có nguồn gốc không rõ ràng. Nhưng thực tế tình trạng nhập lậu trong đó có các loại màn hình máy tính cũ vẫn đang diễn ra khá mạnh mẽ.

màn hình máy tính cũ

Nguy cơ gây cháy nổ do chất lượng màn hình kém

Không chỉ là màn hình cho chất lượng hiển thị hình ảnh kém, mà với những loại không đảm bảo an toàn thì khả năng tạo ra sự cháy nổ là rất cao.Trên thị trường hiện nay, những sản phẩm màn hình máy tính cũ khi nhập lậu vào Việt Nam thường không còn hộp để chứa đựng và cũng không có phụ kiện kèm theo.

Điều này là rất dễ hiểu bởi do đây là hàng nhập lậu nên sẽ không có hộp đựng hay nhãn mác. Bên cạnh đó, những sản phẩm kém chất lượng này đều là những hàng bãi và được làm cho mới lại. Quan trọng hơn là khi về tới tay người dùng thì màn hình nhìn có vẻ vẫn còn mới nhưng thực chất những linh kiện bên trong đã rất cũ, thậm chí còn bị hư hỏng.

Có rất nhiều người ham đồ rẻ, nhưng đồ rẻ thường chất lượng không cao, hơn nữa đây lại còn là hàng nhập lậu. Những linh kiện như bóng đèn nếu được sử dụng quá lâu, tuổi thọ không bền chắc chắn sẽ làm cho thị lực của người dùng bị giảm, còn gây ra hiện tượng cháy nổ bên trong.

Nguy cơ tiền mất tật mang

Việc mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, lại không có tem bảo hành nên người mua sẽ không nhận được sự đảm bảo nào khi màn hình máy tính cũ xảy ra một vấn đề nào đó.

Thậm chí, người mua còn phải chi thêm tiền để có thể mua được sự bảo hành từ phía người bán với thời gian bảo hành đến 6 tháng. Trong khi đây là việc lẽ ra nên có khi mua hàng tại những cơ sở có uy tín.

Nguy cơ vi phạm pháp luật

Bộ Thông tin & Truyền thông nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng đã ban hành ra thông tu số 31. Với mục đích cấm việc nhập khẩu màn hình máy tính cũ không rõ nguồn gốc và xử phạt những cơ sở kinh doanh hàng hóa này nhập lậu, có xuất xứ không rõ ràng.

Màn hình máy tính cũ bán ở khắp nơi với những mức giá khác nhau, tuy nhiên người tiêu dùng cần phân biệt và nhận biết rõ để không tiếp tay cho kẻ xấu và gặp phải những nguy cơ cho chính mình và người thân.

Tin mới trên Rồng Bay