Đang tải dữ liệu ...
Về trang chủ
Đang tải dữ liệu...

Cho thuê MB kinh doanh,Cửa hàng,Kios tại Hải Dương

Có 29 tin tại Hải Dương

  • Mới nhất
  • Mới nhất
  • Giá tăng dần
  • Giá giảm dần

Kiot là gì? Kiot là một tên gọi không còn xa lạ gì đối với chúng ta....

Xem chi tiết

Cho thuê văn phòng tại Hải Dương

Kiot là gì? Kiot là một tên gọi không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Hiểu đơn giản là một địa điểm dành để hàng buôn bán. Kiot thường đặt ở chợ hoặc ở nhũng nơi có địa hình kinh doanh rộng lớn, tại các đường phố, các khu trung tâm lớn, chợ…Đặt những nơi nhộn nhịp đông người qua lại doanh thu bán ra sẽ cao hơn. Đặc biệt, sử dụng ki ốt còn giúp che nắng, che mưa cho chủ kinh doanh. Nhìn chung, đối với những chủ đầu tư có nhu cầu kinh doanh nhỏ lẻ thì việc sở hữu 1 ki ốt phục vụ hoạt động kinh doanh của mình là 1 lợi thế rất lớn. Và tùy thuộc vào vị trí, mặt hàng quý vị hãy cân nhắc thật kĩ để thu lợi nhuận cao nhất về cho mình.

Thực trạng tình hình thuê cửa hàng kiot kinh doanh hiện nay

Theo nhiều phản ánh và thông tin cho thấy việc lựa chọn kiot gần chợ hoặc cửa hàng kinh doanh ở một vài vị trí sẽ có ưu tiên khác nhau. Những cửa hàng/ kiot ở gần chợ được ưu tiên hơn và rất khó thuê. Bởi địa điểm này đông đúc người qua lại nên nhiều người quan tâm.Muốn thuê được một kiot trong chợ ở vị trí ưu tiên thế phải chênh 2 đến 5 triệu so với kiot khuất hơn.

cho thuê cửa hàng

Một mặt khác những khu chung cư lớn cao cấp hơn, kiot cho thuê giá thành rất cao. Bởi chủ kiot phải bỏ ra một số tiền lớn sở hữu và cho thuê lại. Một số kiot giao động từ 1 đến 3 tỷ tùy theo diện tích, và cho thuê lại với giá tầm 10 triệu đến 40 triệu đồng/ tháng.

Do nhu cầu khan hiếm nên nhiều người cho thuê đã sử dụng hình thức cho thuê xen kẽ thời gian. Tại các thành phố lớn không khó để bắt gặp kiểu một cửa hàng ba ngày kinh doanh một mặt hàng, ban đêm lại kinh doanh một mặt hàng khác. Sự kết hợp này chủ yếu diễn ra giữa các chủ kinh doanh ăn uống, nhằm chia sẻ gánh nặng thuê mặt bằng.

Hình thức thuê cửa hàng ăn uống thường hay áp dụng như vậy do đặc thù của mặt hàng. Một số mặt hàng chỉ kinh doanh theo tính chất thời gian. Ví dụ: Những mặt hàng bún thì thường bán vào buổi sáng, còn mặt hàng bún đậu chỉ có thể bán vào buổi trưa. Kinh doanh bia ăn nhậu thì chỉ đông khách vào chiều tối.  Những chi phí tiền thuê nhà sẽ thống nhất phân chia theo thời gian, còn số tiền điện nước,... sẽ chia đều. Như vậy sẽ giảm được khá nhiều chi phí.

Tuy nhiên,với hình thức kinh doanh này vẫn đang tồn tại nhiều phát sinh, và để tiếp tục duy trì được không phải là điều dễ dàng. Nếu không cam kết, làm rõ ngay từ đầu thì khó có thể hợp tác kinh doanh lâu dài với nhau được.

Kinh nghiệp thuê mặt bằng - cửa hàng kinh doanh

Để lựa chọn thuê mặt bằng hay một cửa hàng hợp lý tránh tiền mất tật mang, thuê mất nhiều tiền mà không mang ra lợi nhuận, lại lỗ vốn thì cần nhất phải có kinh nghiệm,cũng như mục tiêu rõ ràng khi đặt ra.

Vị trí kinh doanh

Khảo sát vị trí cần thuê, gần nơi đông đúc người qua lại hoặc khu vực chợ chỗ nào là tốt nhất. Bởi vị trí cần thuê sẽ quyết định doanh thu khá cao. Một vị trí đẹp giá tốt là bước thứ nhất kể kinh doanh thành công.

thuê mặt bằng kinh doanh

Thời hạn cho thuê cửa hàng

Điều quan trọng không kém trong việc thuê mặt băng/cửa hàng kinh doanh đó là xác định khoảng thời gian mình muốn thuê là bao lâu, dài hạn hay ngắn hạn. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn để có thể đưa ra một thời gian thuê hợp lý nhất. Nếu mình muốn kinh doanh lâu dài thì mình có thể đề xuất ra thời gian thuê dài hạn từ 1 năm trở lên còn nếu chỉ muốn thuê một khoảng thời gian ngắn thì cũng phải ghi rõ ràng trong hợp đồng. Tránh trường hợp sẽ làm mất thời gian của cả hai bên và nhiều khi còn xảy ra tranh chấp không đáng có.

Giá đề xuất cho thuê

Thông thường khi thuê một cửa hàng hay mặt bằng kinh doanh nào đó mình sẽ phải đặt cọc một số tiền nhất định. Hãy kiểm tra kỹ thông tin này để chắc chắn bạn sẽ được hoàn lại đủ số tiền cọc ấy sau khi hợp đồng hết hạn hoặc khi chủ nhà đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Giá tiền thuê hàng tháng đây là khoản phí mà bạn phải đều đặn trả mỗi tháng, nếu không kiểm tra kỹ, bạn có thể rơi vào "bẫy" của những chủ nhà không đàng hoàng. Lúc họ tăng giá so với thoả thuận bằng miệng, bạn không thể nào phản kháng nếu số tiền thuê hàng tháng này không được ghi trong hợp đồng. Nhiều chủ cửa hàng khi rơi vào tình huống "éo le" này đành phải cắn răng chịu đựng hoặc chấp nhận mất tiền cọc, mất thời gian tìm mặt bằng mới. Vì thế, bạn cần nêu rõ giá thuê mặt bằng trong hợp đồng và ghi chú rằng nó có bao gồm tiền điện, nước chưa.

Giá cả và hình thức ký kết hợp đồng:  Tùy theo mặt hàng để thuê với diện tích phù hợp. Tính toán kỹ giá cả cần phải trả khi thuê cửa hàng hoặc kiot. Hãy nhớ mọi thứ sau khi thương lượng thành công đều phải được phản ánh thật rõ ràng trong hợp đồng.

Tìm thuê cửa hàng/ Kiot kinh doanh bằng cách nào ?

Để tìm hiểu thông tin thuê mặt bằng/kiot hiện nay rất dễ dàng. Ngày nay thời đại của công nghệ cao, bạn chỉ cần mất mấy phút để gõ từ khóa tìm kiếm, google sẽ trả ra cho bạn kết quả như ý. Việc sử dụng hình thức này vốn đã không còn xa lạ với chúng ta nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro cao. Những thông tin trên trang web như: vnexpress nhanh nhản nên cần phải kiểm duyệt. Một số thông tin đã không còn hiệu lực, chủ cho thuê đã bán hoặc cho người khác thuê. Bên cạnh đó, có thể chiêu thức lừa gạt để dụ dỗ khách thuê nhà, dẫn đi xem rồi lừa tiền cọc.

Cách thứ 2, hãy tìm hiểu qua bạn bè nhờ chia sẻ thông tin cần thuê mặt bằng kinh doanh. Cách này có độ uy tín cao hơn. Bạn bè của bạn sẽ biết được chủ nhà có độ uy tín cao hay không. Dựa vào mối liên kết của người này với người khác cũng là cách truyền thống lâu đời.

Đăng tải thông tin trên hội nhóm: Nhiều người đã áp dụng cách này và tính hiệu quả khá cao. Chia sẻ thông tin trên các hội nhóm cư dân đông đúc, mức độ tiếp nhận thông tin nhanh hơn và kết quả tìm khá nhanh. Những cư dân hiện có số lượng tham gia của thành viên lên đến vài nghìn người và tập khách hàng cũng như địa điểm bạn muốn tiếp cận khá nhanh.