Đang tải dữ liệu ...
Về trang chủ
Đang tải dữ liệu...

Cho thuê Cao ốc văn phòng tại Quảng Ninh

Có 11 tin tại Quảng Ninh

  • Mới nhất
  • Mới nhất
  • Giá tăng dần
  • Giá giảm dần

Cho thuê văn phòng, cao ốc là một hình thức cho thuê để phục vụ các đối...

Xem chi tiết

Cho thuê văn phòng tại Quảng Ninh

Cho thuê văn phòng, cao ốc là một hình thức cho thuê để phục vụ các đối tượng chính là các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Hình thức này chủ yếu phát triển ở hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đem lại một nguồn thu rất lớn cho chủ bất động sản nhưng cũng có một số mặt hạn chế, dễ dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Thị trường cho thuê văn phòng, cao ốc hiện nay có gì nổi bật

Theo CBRE Việt Nam, nửa đầu năm 2018, thị trường văn phòng Hà Nội không có thêm nguồn cung mới ở phân khúc hạng A, B. Nguồn cung sẽ thường đến vào khoảng cuối năm vì lí do các công ty, doanh nghiệp thường có nhu cầu thay đổi về địa điểm kinh doanh. Tại Hà Nội tình hình cho thuê văn phòng, cao ốc hiện nay đang có những tín hiệu đầy tích cực đó là do các vị trí đẹp và trung tâm thường luôn khan hiếm nên khách kí hợp đồng thuê sẽ muốn làm hợp đồng lâu năm.

cho thuê văn phòng

Sự nóng lên của thị trường bất động sản dịp cuối năm nói chung và phân khúc cho thuê cao ốc, văn phòng nói riêng đang cố gắng đáp ứng được gần như 100% nhu cầu của thị trường. Trong khi đó, tại thị trường TP.HCM, theo số liệu thống kê đến cuối quý II/2018, tổng nguồn cung thị trường đạt 1.945.000 m2. Nguồn cung hạng A và hạng B không thay đổi trong quý vừa qua. Hạng C chào đón hai tòa nhà mới tại quận 3 và quận Tân Bình, ghi nhận nguồn cung tăng khoảng 3.500 m2. Tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường đạt mức cao trên 95%. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy của phân khúc hạng A và hạng B được ghi nhận tăng mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường.

So với thị trường Hà Nội thì thành phố Hồ Chí Minh có mức giá thành cho thuê cao hơn hẳn. Có thể vì lí do thi trường miền Nam là thị trường mở nên càng ngày các công ty đều đổ dồn về thành phố này. Với mức tăng trưởng vượt bậc so với năm 2017 thì hứa hẹn tiềm năng phát triển vô cùng lớn tại miên Nam trong năm 2018 và 2019.

Trong cả năm 2017 và nửa đầu 2018, tín hiệu đáng mừng từ thị trường cho thuê cao ốc, văn phòng liên tục tăng trưởng khiến giới chuyên gia bất động sản đã đưa ra những nhận xét lạc quan hơn. Mức doanh thu luôn tăng theo quý hứa hẹn một năm thị trường cho thuê đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, đem lại nhiều nguồn lợi hơn cho kinh tế ở cả hai miến Nam Bắc.

Những hình thức cho thuê văn phòng, cao ốc trên thị trường hiện nay

Phân khúc cho thuê văn phòng, cao ốc trên thị trường bất động sản mấy năm gần đây diễn ra vô cùng sôi động. Ngoài cho thuê theo cách truyền thống thì có nhiều hình thức cho thuê khác nở rộ như officetel, văn phòng ảo. Sau đây là khái niệm về một số hình thức cho thuê văn phòng, cao ốc hiện nay:

thuê văn phòng

Cho thuê văn phòng, cao ốc truyền thống

Đây là hình thức quá quen thuộc với mọi người vì hình thức này đã tồn tại hàng chục năm nay. Với việc phục vụ nhu cầu cần có văn phòng công ty có địa chỉ rõ ràng thì chọn lựa việc thuê văn phòng, cao ốc là lựa chọn đúng đắn. Ưu điểm của hình thức này là giúp việc mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được dễ dàng hơn. Nhược điểm là cần bỏ ra một số vốn khá lớn để thanh toán chi phí thuê mặt bằng, điều này là điều cần cân nhắc kĩ với các công ty nhỏ, có bộ máy hoạt động chưa nhiều.

Cho thuê căn hộ Officetel

Là tên gọi kết hợp của Office và Hotel, đây là mô hình kết hợp văn phòng cho thuê với khách sạn. Đây là loại hình căn hộ đa năng với công năng sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng, diện tích thường thấy 30m2–50m2, một số dự án có diện tích căn hộ officetel lớn hơn. Quy mô công ty  mà mô hình officetel muốn hướng đến là những công ty có bộ máy còn sơ khai, những starup mới bước con đường kinh doanh nhưng vẫn cần có văn phòng để thuận tiện cho giao dich sau này. Với lợi thế rất lớn từ chính sách cho thuê cùng với các dịch vụ tiện ích, đây có thể là đối thủ đáng gờm của mô hình văn phòng cho thuê truyền thống.

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo còn được gọi là văn phòng cho thuê 0 m2 với dịch vụ được cung cấp bao gồm: Địa điểm giao dịch của Doanh nghiệp với địa chỉ xác định, số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, biển hiệu công ty, kế toán báo cáo thuế. Trên thế giới, dịch vụ này đã có từ rất lâu, còn ở Việt Nam thì khá mới mẻ. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng không phải chuyển đồ đạc, trang thiết bị đến mà chỉ đặt biển hiệu, logo của công ty mình tại đó.

Ngoài ra, doanh nghiệp không cần thiết phải có nhân viên làm việc thường trực. Bộ phận nhân sự của VĂN PHÒNG TRỌN GÓI sẽ trả lời điện thoại, nhận fax, email và các giấy tờ liên quan với tư cách là thư ký của công ty. Sau đó, tất cả những thông tin này sẽ được gửi đến tận nơi cho khách hàng. Chi phí của văn phòng ảo là rất tiết kiệm so với việc thuê văn phòng thông thường.

Thị trường văn phòng cho thuê trong những năm tới sẽ có những thay đổi gì?

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của thị trường bất động, sản phân khúc thuê văn phòng và cho thuê vẫn là một trong những miếng bánh béo bở. Nhưng chủ đầu tư cần tỉnh táo hơn, nắm bắt cơ hội tốt hơn vì sự cạnh tranh hiện nay khá khốc liệt. Hiện nay với xu hướng thuê cao ốc, văn phòng diện tích vừa phải, đủ dùng nên các mặt sàn đã được cải tạo thu hẹp lại giúp tối giản chi phí thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.  Dự kiến, nguồn cung trong tương lai tiếp tục vượt cầu, áp lực cạnh tranh lớn do nhiều tòa văn phòng như Apex Tower, Handico Tower, Trung tâm thương mại Chợ Mơ… đi vào vận hành. Trước những thay đổi này thì các chủ đầu tư cần tập trung cho việc cải tạo mặt sàn sao cho hợp lý, cung cấp dịch vụ đầy đủ để thu hút khách hàng. Với những quận nội thành trung tâm thì cần có những phương án để đảm bảo về mặt phòng cháy chữa cháy tốt, cấp thoát nước cần chú trọng để tránh tình trạng khách hàng bị gián đoạn bởi những rủi ro không đáng có trong quá trình thuê mặt bằng. Tương lại xu thế cho thuê mặt bằng, cao ốc sẽ còn nhiều thay đổi nên các chủ đầu tư cần nắm bắt và ngày một hoàn thiện để việc kinh doanh cho thuê được thuận buồm xuôi gió, càng ngày càng phát triển và sinh lời cao.

Cho thuê văn phòng, cao ốc là hình thức đem lại nguồn thu rất lớn, vì vậy chủ đầu tư cần có cái nhìn khái quát hơn để nắm bắt thị trường, tránh tình trạng cung vượt quá cầu sẽ dẫn đến rủi ro rất lớn. Có thể gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế của chủ đầu tư.