Đang tải dữ liệu ...
Về trang chủ
Đang tải dữ liệu...

Cho thuê Ở ghép tại Khánh Hoà

Có 1 tin tại Khánh Hoà

  • Mới nhất
  • Mới nhất
  • Giá tăng dần
  • Giá giảm dần

Ở ghép là hình thức khá phổ biến trong nhiều năm nay.  là cách tiết kiệm chi...

Xem chi tiết

Cho thuê nhà tại Khánh Hoà

Ở ghép là hình thức khá phổ biến trong nhiều năm nay.  là cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. ở các thành phố lớn nhu cầu thuê phòng trọ cao nên tìm phòng trọ cho thuê khó, một mặt khác giá phòng đắt đỏ nên không phải ai cũng có đủ tài chính thuê 1 mình một phòng trọ. Chính vì vậy thuê trọ ở ghép để chia tiền phòng  càng phổ biến. khi ở ghép số tiền phòng và tiền sinh hoạt sẽ chia theo đầu người khiến bạn giảm được nhiều chi phí.

Thực trạng tìm người ở ghép, thuê phòng ở ghép hiện nay

Câu chuyện thuê phòng ở ghép là quá bình thường trong thời buổi hiện nay mà đối tượng có thể là bất kỳ ai. Nhưng với sinh viên chiếm hầu hết, đơn giản sinh viên thường không có tiền nhiều, số tiền lên thành phố sống học tập đều từ bố mẹ chu cấp. Ngoài tiền nhà trọ số tiền trong tháng còn phải dành mua đồ dùng học tập, đi lại và sinh hoạt khác. Cho ở ghép chính là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí “gánh nhẹ” phần nào. Tuy nhiên, lợi dụng điều này mà nhiều đối tượng đã lợi dụng xảy đến tiền mất tật mang, không được tiết kiệm đồng nào còn vơ vào những hậu quả tốn kém hơn. Những trường hợp lừa đảo gần đây là điều cảnh báo cho những người đang tìm kiếm bạn cùng trọ.

Thông thường, các sinh viên thường tìm kiếm tiêu chí theo ý mình, nghĩa là người cùng quê, học cùng trường hay chỗ bạn bè đã chơi thân quen từ trước...Nhưng đâu có phải bạn trọ nào cũng tốt và đáp ứng đúng tiêu chí mà họ đề ra.  Nhiều tình huống bất khả kháng khác, mà có không ít người vẫn phải kiếm tìm những người bạn chưa từng quen biết để ở trọ chung.

tìm người ở ghép

Khi thuê được những căn phòng trọ ưng ý mà phải ở một mình số tiền thuê trọ khá nặng thì điều đầu tiên nghĩ đến là tìm ai đó “ở ghép”. Nên họ hầu như sẽ tìm người thân quen, bạn bè giới thiệu.  Nếu các “kênh” này vẫn chưa được thì họ phải đăng tin lên mạng, dán quảng cáo nơi cổng trường học, vỉa hè, lề phố.để tìm kiếm xem ai có nhu cầu ở ghép? Tóm lại với thời đại thông tin bùng nổ như ngày nay, việc quảng bá thông tin cần người ở ghép dễ dàng đạt được. Có khi chỉ một vài hôm là đã có nhiều thông tin phản hồi qua điện thoại gọi tới người “chủ” cần người ở ghép để hỏi han.

Những lưu ý khi thuê nhà trọ “ở ghép”

Bên cạnh tìm người ở ghép như hiện nay để tiết kiệm chi phí thì việc thuê trọ ở ghép cũng thường xảy ra những hệ lụy cao. Thời gian qua, đã rất nhiều vụ trộm tài sản có giá trị từ việc ở ghép với người lạ. Với chiêu xin ở trọ ghép với sinh viên, nhiều người đã trở thành nạn nhân của bọn trộm cắp này. Theo thống kê thì phần lớn trường hợp mất cắp càng tăng và xảy ra chủ yếu do ở ghép với người lạ. Tóm lại thuê phòng trọ ở ghép gặp rất nhiều vấn đề nên dưới đây là kinh nghiệm cũng như kỹ năng các bạn nên lưu tâm.

Xem phòng trọ kỹ càng: Đầu tiên muốn ở ghép hay tìm phòng ở ghép phải trực tiếp mắt thấy tai nghe. Bạn trực tiếp đến phòng trọ tìm hiểu tình trạng phòng ốc. Diện tích phòng trọ bao nhiêu? Số người ở trọ bao nhiêu người? Bên cạnh việc kiểm tra kĩ điện nước thì với những phòng đã có người ở, bạn phải để ý phòng gọn gành sạch sẽ hay không. Bởi nếu phòng sạch sẽ, gọn gàng thì có nghĩa người sống chung với mình có ý thức giữ gìn vệ sinh và ngược lại.

Thống nhất chuyện mua đồ đạc: Diện tích phòng trọ vốn đã chật hẹp, lại ở chung với người khác chưa kể là bao nhiêu người? Thì thống nhất trong việc có thêm đồ đạc trong phòng là điều cần thiết. Nhiều bạn ở ghép có thói quen mua đồ nhiều cũng là cách chiếm dụng không gian chung. Nghĩ xem căn phòng sẽ tệ biết bao nều nhiều đồ, không gian chiếm dụng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như học tập. Chưa kể nếu phải sống trong không gian chật chội tinh thần sẽ đi xuống bao nhiêu? Lúc nào cũng chỉ thấy đồ đạc làm con người cảm thấy bí bách mệt mỏi.

Quy tắc phải có quỹ phòng: Trong phòng các bạn nên có một quỹ riêng để thuận tiện cho việc chi trả một số vấn đề phát sinh như khi bóng đèn bị hư, bạn dùng số tiền trong quỹ mua hay mua nước, mua giấy vệ sinh. Một ví dụ như thế này cho các bạn hình dung rõ: Giả sử phòng bị hư bóng đè, một người bỏ tiền ra mua một bóng  về thay mấy 20 nghìn, rồi sau đó phòng 4 người nên bạn sẽ lấy từng người 5 nghìn tiền mua bóng đè. Có vẽ như khá phiền phức. Nếu như bạn có quỹ phòng, trước tiên đóng 1 người/ 50 nghìn đồng, tổng cộng là 200 nghìn. Vậy mua bóng đèn mới chỉ cần trích 20 nghìn ra mua thôi là được.

phòng ở ghép

Ưu và nhược điểm khi “ở ghép”

Nãy giờ chúng ta nói trên cũng phần nhiều nói về những hệ lụy khi cho thuê phòng trọ ở ghép. Tuy nhiên cái nào cũng có mặt tốt xấu riêng.

Ưu điểm khi ở ghép.

Có người trò chuyện: Cái đơn giản và thấy rõ nhất khi chúng ta ở chung với ai đó là có người trò chuyện và chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Còn gì vui hơn nếu khi về phòng có một người bạn hiểu ta, trò chuyện vui vẻ khi chúng ta phải sống trong một thành phố xa lạ.Ở ghép nếu tìm được người hợp cũng giống như người thân trong gia đình, tình cảm khăng khít hơn vui buồn đều có người chia sẻ.

Ăn uống sinh hoạt ổn đinh: Mặt khác vấn đề sức khỏe sẽ được đảm bảo cao hơn khi ở cùng ai đó. Đơn giản thói quen ăn uống sẽ ổn định hơn. Tâm lý một mình thường rất ngại việc bày biện đồ ăn. Nhiều lúc bận bịu với công việc khi về nhà thì đã muộn nên thường rất lười nấu ăn. Nếu có 2 người phân chia nấu ăn hợp lý thì ăn uống sinh hoạt giờ giấc sẽ đảm bảo hơn.

Gánh chi phí: Một trong những cách tiết kiệm hiệu quả nhất đó là ở ghép để chia tiền mà đã đề cập ở trên bài viết nên dưới đây chúng tôi không nhắc lại nữa. Không mất quá nhiều vào tiện nhà sẽ có lợi cho bạn dùng số tiền đó vào việc khác.

Nhược điểm khi ở ghép

Về mặt nhược điểm khi ở ghép cũng như ưu điểm. Nhưng nhìn chung nhược điểm mang đến đều do không lựa chọn kĩ. Trên đời có rất nhiều người tốt cũng không ít người xấu, ở với nhau lại càng khó khăn nên phải lựa chọn kỹ, bỏ qua nhiều điểm bất đồng, khoan dung sống vô tư sẽ bớt đi hệ lụy.

Một số mặt hặn chế khi ở ghép thường do không thống nhất khi đến ở với nhau. Như thói quen của từng người, có thể đơn giản bật nhạc quá to làm ảnh hưởng đến người khác.,,..Hoặc gần đây trên các diễn đàn có chia sẻ, ở ghép chính là nguy cơ dễ mất tiền bị lừa đảo nhiều nhất. Nhiều người ở ghép đã từng bị lấy cắp tiền, đồ đặc cũng như tài sản cá nhân: lapto, máy điện thoại,,. Tình cảm bạn bè đang thân nhau cũng có thể xảy ra nhiều mâu thuẫn như : ở với anh họ mất anh họ, ở  với bạn mất bạn thân.

Tuy mặt nào cũng có tốt xấu riêng nhưng quan trọng do cách ứng xử của từng người. Lựa chọn ở ghép nên chọn lựa kỹ càng, tránh nhưng điều đáng tiếc xảy ra.

Phương tiện tìm thuê nhà “ở ghép” hiện nay

Ngày nay, thời buổi công nghệ nên việc tìm người ở ghép đã dần dễ dàng hơn bao nhiêu. Có rất nhiều cách để thuê hỏi ở ghép. Bạn có thể dò hỏi ở người bạn, người thân hoặc anh em họ hàng. Măt khác trên các phương tiện truyền thông như các trang báo Soha ,các mạng xã hội facbook, hội nhóm có rất nhiều thông tin. Đơn giản nhanh gọn hơn bạn lên google chỉ mất 5 phút đã có thông tin đăng tải cho thuê phòng, tìm người ở ghép. Chỉ cần tìm ra thông tin và gọi điện chủ nhà, nhanh gọn đơn giản.

Tóm lại, hình thức ở ghép hiện nay khá phổ biến và đơn giản đi cùng với ưu điểm thì vẫn còn những nhược điểm riêng. Dù lựa chọn có hay không thuê phòng ở ghép ? thì bạn cũng cần suy nghĩ, tham khảo ý kiến xung quanh và đưa ra quyết định khi mọi thứ chắc chắn. Cuối cùng lựa chọn nào cũng chúc bạn thành công.