Đang tải dữ liệu ...
Về trang chủ
Đang tải dữ liệu...

Cho thuê Nhà riêng/ nguyên căn tại Hà Nội

Có 10.665 tin tại Hà Nội

  • Mới nhất
  • Mới nhất
  • Giá tăng dần
  • Giá giảm dần

Cho thuê nhà nguyên căn là từ khóa luôn lọt top tìm kiếm nhiều nhất hiện nay....

Xem chi tiết

Cho thuê nhà tại Hà Nội

Cho thuê nhà nguyên căn là từ khóa luôn lọt top tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Là hình thức khách hàng có thể thuê riêng cho mình một căn nhà có đầy đủ tiện nghi, nội thất cơ bản để phục vụ sinh hoạt cá nhân. Người đứng ra cho thuê có thể là cá nhân hoặc một tổ chức có quyền pháp lý với căn nhà đó. Cho thuê nhà nguyên căn cũng là hình thức đầu tư sinh lời hiện nay.

Thực trạng tình hình thuê nhà và cho thuê nhà nguyên căn hiện nay

Hiện nay, cho thuê nhà nguyên căn là một cách kiếm lời từ chính bất động sản của bạn. Tình trạng cho thuê nhà nguyên căn tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng diễn ra vô cùng sôi động trong thời điểm hiện tại. Các công ty bất động sản, môi giới bất động sản hàng ngày cho chạy hàng chục ngàn tin tức cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội với đủ mọi địa điểm, hình thức và giá thành.

Để tiện cho người đi thuê nhà các công ty môi giới bất động sản cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội còn cập nhật thông tin liên quan đến nhà nguyên căn một cách cụ thể và chi tiết để nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn.

cho thuê nhà nguyên căn

Xu hướng thuê nhà nguyên căn sẽ còn phát triển nở rộ vì hiện nay dân số tại những thành phố lớn ngày càng tăng, nhu cầu về nhà ở luôn trong tình trạng cấp thiết. Và với việc phát triển công nghệ như hiện nay thì hình thức cho thuê nhà nguyên căn sẽ có những bước tiến phát triển vượt bậc hơn. Khiến việc tìm kiếm cũng như đăng tin dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Những lưu ý khi cho thuê nhà nguyên căn

Đưa ra giá cho thuê phù hợp cạnh tranh

Trước tiên, bạn cần căn cứ vào các yếu tố: vị trí nhà/căn hộ (hướng gì, tầng mấy), diện tích, tình trạng nội thất, có ưu thế về mặt kinh doanh hoặc lập văn phòng đại diện hay không… để xác định giá trị thực của căn hộ/ngôi nhà. Sau đó, bạn có thể tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực lân cận; dự trù các khoản chi phí kiểm tra nâng cấp nhà theo định kỳ và sửa chữa, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần, rồi mới định ra mức giá cho thuê hợp lý.

Thị trường cho thuê nhà hiện nay cũng đang bước vào cuộc cạnh tranh, vì thế, bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng và có được các hợp đồng thuê dài hạn (Tuy nhiên không được đưa ra mức giá quá thấp so với thị trường bởi có thể gây hệ lụy xấu đến thị trường thuê nhà). Thông thường, chủ nhà sẽ dựa trên chỉ số lạm phát của đồng tiền và chỉ số giá cả hàng hóa trên thị trường để điều chỉnh tiền cho thuê hàng năm, cho nên bạn không cần lo lắng về các khoản bù lỗ khi hạ giá cho thuê ban đầu. Nếu vẫn chưa biết cách định giá, bạn có thể tìm đến các công ty môi giới bất động sản để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

những lưu ý khi cho thuê nhà

Chọn đối tượng cho thuêphù hợp

Bạn cần xác định đối tượng khách thuê mà mình nhắm đến để thuận lợi trong việc tìm kiếm. Nếu bạn cho thuê căn hộ hay nhà giá rẻ thì sẽ thích hợp với những người còn độc thân hoặc đối tượng nhân viên văn phòng; nếu bạn cho thuê căn hộ cao cấp thì những cặp vợ chồng mới cưới, những người thu nhập khá hoặc người nước ngoài sẽ là đối tượng mà bạn nên hướng đến; còn nếu bạn muốn cho thuê căn hộ shophouse thì những doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty mới thành lập sẽ là đối tượng ưu tiên của bạn.

Khi tiếp xúc với những người đến xem nhà, bạn hãy chú tâm đến độ trung thực của họ, đặt nhiều câu hỏi để biết thêm các thông tin chi tiết về họ rồi mới chọn ra người thuê phù hợp nhất trong số đó. Khi cho thuê, bạn cũng nên nói rõ quy định về số người ở để thuận tiện cho việc quản lý.

Kiểm tra kỹ lưỡng khi ký hợp đồng cho thuê

Đối với việc cho thuê nhà, bạn cần phải lưu ý đến những quy định dành cho khách thuê và cả tính chặt chẽ trong hợp đồng thuê nhà để có thể cho thuê lâu dài cũng như tránh những rủi ro có thể phát sinh. Đầu tiên, bạn cần yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà một khoảng thời gian nhất định (từ 1-3 tháng) để có thể đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả cho tiền thuê hàng tháng. Số tiền này cũng có thể để dùng trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng.

Tiếp theo, bạn cần thông báo cho người thuê biết những quy định trong sinh hoạt, sử dụng nội thất và những vấn đề về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự cũng như cần tuân thủ theo pháp luật hiện hành. Những thông báo rõ ràng sẽ giúp người thuê xác định những quyền lợi và nghĩa vụ họ cần thực hiện.

Đới với việc ký kết hợp đồng cho thuê, các điều khoản nên được ghi thật cụ thể và chi tiết, nhất là cần nêu rõ cách xử lý đối với những vi phạm có thể xảy ra để có thể dễ dàng xử lý những tình huống phát sinh sau này. Và nếu cho thuê từ 6 tháng trở lên thì hợp đồng cần phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý và có thể làm căn cứ để giải quyết tranh chấp sau này. Cùng với đó, bạn cần lưu ý những chi tiết sau:

Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng vì theo quy định của pháp luật thì không được thỏa thuận bằng ngoại tệ, nếu bạn không lưu ý điều này thì sẽ khiến hợp đồng bị vô hiệu hóa.

Thỏa thuận rõ ai sẽ phải đóng tiền thuế hàng tháng.

Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê theo khoảng thời gian, nếu hợp đồng là 5 năm thì sau 1 – 2 năm có thể thỏa thuận lại, thường thì sẽ tăng thêm từ 10 đến 15%.

Trong hợp đồng phải có điều khoản quy định rõ là khách thuê có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn nhà hay không. Bạn nên đề cập thêm rằng bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc ngôi nhà khi chưa có sự đồng ý của chủ nhà.

Lưu ý về các quy định đóng thuế: Nếu bạn muốn cho thuê nhà, một trong những điều đặc biệt quan trọng là bạn cần nắm được những thông tin về việc đóng thuế. Theo quy định mới nhất về lĩnh vực thuế, nếu tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì chủ cho thuê không phải chịu thuế giá trị gia tăng; còn tiền cho thuê nhà hàng năm từ 100 triệu trở lên thì người cho thuê nhà chính chủ phải nộp các loại thuế sau theo báo vnexpress 

Thuế GTGT: Tiền thuế = doanh thu x 5%.

Thuế TNCN: Tiền thuế = [(Doanh thu x 30%) – Các khoản giảm trừ] x thuế suất (%)

Thuế môn bài: phụ thuộc vào thời gian ký hợp đồng thuê nhà. Cụ thể:

  • + Nếu là 6 tháng đầu năm: 1 triệu đồng/ năm.
  • + Nếu là 6 tháng cuối năm (từ ngày 1/7): chỉ nộp 500 ngàn đồng.

Ưu và nhược điểm khi cho thuê nhà nguyên riêng

Ưu điểm:

Cho thuê nhà riêng đem lại một nguồn thu rất lớn cho chủ nhà. Khiến cho bất động sản sinh lời dường như là một chiêu thức đầu tư thông minh và vô cùng an toàn. Không những vậy, nếu chủ nhà ở xa thì coi như cũng có nguồn lực khá đáng tin trông coi cho căn nhà của mình. Vừa sinh lời, vừa giữ ngôi nhà được an toàn đây chính là ưu điểm nổi bật của việc bạn cho thuê lại cả căn nhà của mình.

giá thuê nhà nguyên căn tại hà nội

Nhược điểm:

Ưu điểm khá lớn là làm gia tăng kinh tế cho chủ nhà nhưng song song với đó, nhược điểm không nhỏ của việc cho thuê toàn bộ căn nhà là khiến căn nhà sẽ bị xuống cấp khá nhanh. Vì người đi thuê sẽ có cùng một tâm lý đó không phải nhà của họ vì vậy trong quá trình sinh sống sẽ khó tránh khỏi những hỏng hóc, thậm chí nguy hại đến cả kết cấu của căn nhà. Ngoài ra, chủ nhà sẽ khó lòng giám sát được người thuê nhà mình đang làm gì với căn nhà đó. Có gây nguy hại hay làm gì trái pháp luật hay không? Chính vì vậy, đối tượng chủ nhà thường đồng ý cho thuê là các gia đình. Để hạn chế được thấp nhất những rủi ro xảy ra.

Cách tìm kiếm nhà cho thuê nhà nguyên căn phổ biến nhất hiện nay

Tìm kiếm thông tin trên mạng dường như là cách dễ dàng nhất khi bạn muốn tìm thuê một ngôi nhà cho mình. Hiện nay, với công nghệ phát triển vượt bậc thì các website luôn cập nhật theo giờ các thông tin cho thuê trọ. Tùy với nhu cầu mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình rất nhiều địa chỉ để phục vụ nhu cầu thuê nhà của bạn. Ngoài ra, nếu không có thời gian thì bạn có thể sử dụng dịch vụ môi giới để thuận lợi hơn trong việc tìm cho mình căn nhà ưng ý.

Hiện nay có rất nhiều trang web cho thuê nhà uy tín được nhiều người tin tưởng. Một trong số đó phải kể đến website RongBay một địa chỉ được rất nhiều người tìm đến. Bạn gõ từ khóa “cho thuê nhà nguyên căn” vào ô tìm kiếm ở trên cùng thì trang web sẽ cũng cấp cho bạn một loạt danh sách gồm địa chỉ, thông tin về căn nhà, hình ảnh chân thực nhất, cùng số điện thoại chủ nhà để bạn dễ dàng liên hệ. So với các website khác thì Rongbay luôn được đánh giá cao, là công cụ tìm kiếm bất động sản cho thuê tốt nhất hiện nay.

Cho thuê nhà nguyên căn là một hình thức phổ biến hiện nay. Mang lại nhiều lợi ích cho người thuê cũng như chủ nhà, nhưng song song với đó cần tỉnh táo trước những chiêu thức lừa đảo dễ đẩy bạn vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” gây phiền toái sau này.