Đang tải dữ liệu ...
Danh mục
Toàn quốc
Tất cả
Tìm kiếm
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đang tải dữ liệu...
Rồng bay thông báo lịch nghỉ Tết Canh Tý 2020.

Mua bán đất thổ cư giá rẻ

Hiện nay nhiều chuyên gia bất động sản sở hữu trong tay nhiều mảnh đất thổ cư...

Xem chi tiết

Mua bán đất thổ cư giá rẻ tại Toàn quốc

Hiện nay nhiều chuyên gia bất động sản sở hữu trong tay nhiều mảnh đất thổ cư và đất nền. Thị trường bất động sản ngày một khan hiếm hàng ngày. Nhiều người còn mua bán đất bán lại như một kênh đầu tư kiếm tiền. Nhiều quỹ đất nền và đất thổ cư có g vẫn chưa tách sổ đôi khi còn xảy ra nhiều xung đột do bản thân người mua mảnh đất đó chưa phân định rõ đâu là đất thổ cư? đâu là đất nền?

Đất thổ cư là gì?

Vậy thì như nào gọi là đất thổ cư? Hiểu đơn giản là mảnh đất nằm ở những khu dân cư, dùng được cho việc sử dụng và xây nhà cửa cá nhân. Những mảnh đất có diện tích lớn kèm mảnh vườn,... chưa tách sổ ra cũng được gọi là đất thổ cư hay đều được công nhận là đất ở.

đất thổ cư

Còn đất nền: Đất nền thực chất là quỹ đất lớn của nhiều đất thổ cư sau khi phân chia nhỏ ra dành cho người sử dụng. Đất nền được hiểu là những mảnh đất, dải đất rộng lớn mà từ trước nay chưa có ai sử dụng, đào xới đến. Từ trước nay đất nền được tính là đất vẫn giữ nguyên hiện trạng như ban đâu.

Một số người nhầm tưởng đất canh tác nông nghiệp cũng là đât thổ cư. Đất nông nghiệp đươc nhà nước hoặc xã quy hoạch dành cho sản xuất nông nghiệp, canh tác, trồng cây xây dựng. Đất nông nghiệp không được xây dựng nhà, nếu xây nhà thì phải chuyển đổi qua đất thổ cư và đóng các chi phí chuyển đổi trước khi xây dựng.

Kinh nghiệm mua đất thổ cư

Trước khi tiến hành mua một mảnh đất thổ cư hay bất kỳ mảnh đất nào đó? Phải tìm hiểu kỹ để nắm bắt thông tin.
Lựa chọn mảnh đất cần tìm hiểu kỹ thông tin quy hoach đất đai, mảnh đất đó có nằm trong diên tích quy hoạch dự án nào không?

Đất đai phải có tính pháp lý rõ ràng, mua những mảnh đất đã có sổ đỏ chính chủ, chứng minh quyền sử dụng đất qua nhưng địa bàn xã huyện, đảm bảo, tránh những tranh chấp khi kiện cáo.

Lựa chon mảnh đất theo hướng phong thủy Những mảnh đất lựa chọn làm nơi ở hoặc kinh doanh cần chọn kỹ. Theo như quan niệm ông bà xưa, những mảng đất hướng Nam hoặc Đông Nam, có nhiều lợi ích cho kinh doanh. Chọn nhà ở những vùng đất bằng phẳng, tránh trước nhà có cây to, ao tù, cột điện,...mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Điều cuối cùng trước khi mua lai những mảnh đất của chủ cũ, cần có chữ ký xác nhận của các thành viên trong sổ hộ khẩu, tránh xảy ra tranh chấp, kiện cáo sẽ rất lằng nhằng.Bởi nhiều mảnh đất do được thừa kế, nên cần sự đồng thuận của các thành viên trong gia đình và có xác nhận công chứng rõ ràng.

Tin mới trên Rồng Bay